Cặp vợ chồng đổi đời từ 500 triệu mua đất ven đô Hà Nội

  • 24, 09 / 2020

Với số vốn khoảng 500 triệu đồng năm 2016, hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Hòa (Hà Nam) đã có ý định mua căn hộ chung cư nhỏ dưới 1 tỷ ở ven thành phố để ổn định cuộc sống.

“Nhờ thay đổi kế hoạch, sau ba năm mua đất ven đô Hà Nội nên vợ chồng tôi đã có đủ tiền mua một căn chung cư đẹp trong nội thành Hà Nội” – anh Hòa cho biết

[Có thể bạn quan tâm]

Bỏ ra số vốn 500 triệu để mua đất ven đô Hà Nội 

Khi mới có em bé, vợ chồng tôi muốn ổn định nên đã nhờ người quen tìm một căn hộ chung cư trên địa bàn quận Hà Đông với mức tài chính từ 800 – 1 tỷ đồng. Nhưng sau vài lần thực tế, anh Hòa đành gác lại kế hoạch mua nhà nội đô

Mua đất ven đô Hà Nội

Nhờ mua đất ven đô Hà Nội, vợ chồng anh Hòa đã tậu được căn chung cư nội đô

“Thời điểm đó, nếu hai bên cho vay mượn thêm 300 triệu, phần phát sinh chúng tôi mượn từ ngân hàng thì cũng có thể mua được nhà. Tuy nhiên, sau khi xem 4 -5 căn hộ tôi và vợ đều không hài lòng. Cái thì xa quá, cái thì quá cũ hoặc diện tích nhỏ hẹp,… Do đó, hai vợ chồng quyết định tạm thời tiếp tục thuê nhà ở” – anh Hòa chia sẻ.

Đang trong lúc chán nản, một người bạn thân làm địa chính là bạn học cấp 3 cùng quê vô tình kể tôi về một dự án chuẩn bị triển khai ở trung tâm huyện. Vốn có truyền thống buôn bán, có những miếng đất mặt đường của thị trấn ở quê tôi còn đắt hơn đất Hà Nội. Sau khi nghe kể về dự án bán đất đấu giá với số tiền từ 500 triệu đồng/lô, tôi đã nhờ bạn tìm hiểu và thông tin sớm để đầu tư.

Sau khoảng 3 tháng (11/2016), bạn anh Hòa có thông báo đất đấu giá có vị trí mặt tiền phù hợp với vốn tích lũy của mình. Anh đã quyết định xuống tiền mua đất ven đô Hà nội với giá 650 triệu đồng (số tiền thiếu 150 triệu anh vay mượn chị gái) sau khi tìm hiểu kỹ bản đồ quy hoạch và thông tin từ người bạn.

Mảnh đất ngay mặt tiền đường chính, gần bệnh viện và trường học nên sau khi dự án được bán hết, giá đất khu đô thị cũng nóng lên từng ngày. Đặc biệt, mảnh đất ở quê anh đã tăng giá mạnh sau 3 năm. Đến cuối năm 2019, có người trả anh 1,5 tỷ đồng nhưng anh không bán. Sau hơn 3 năm, anh Hòa quyết định bán lô đất đó với giá 1,7 tỷ đồng.

Đổi đời từ đầu tư đất ven đô, tậu được căn hộ chung cư nội đô Hà Nội

Sau khi bán đất và trả chị gái 150 triệu, vợ chồng anh tiết kiệm một số tiền cộng với tiền bán đất và vay ngân hàng đã đủ để anh chị mua một căn chung cư gần 2,5 tỷ tại quận Hoàng Mai. 

Căn hộ chung cư nội đô Hà Nội

Căn hộ chung cư nội đô Hà Nội mới tậu được của nhà anh Hòa

“Giờ đã mua được nhà, nhưng nghĩ lại vợ chồng tôi vẫn thấy mình thật may mắn. Nếu như năm 2016 chúng tôi chấp nhận mua một căn hộ xa trung tâm để có được nhà ở ngay và không có người bạn giới thiệu, thì tôi không dám chắc hai vợ chồng có thể gom đủ tiền để đổi căn hộ rộng hơn, lại trong nội thành như hiện nay” – anh Hòa vui vẻ nói thêm.

Những đối tượng có nhu cầu mua đất để an cư lập nghiệp các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM rất cao nhưng chủ yếu là các cặp vợ chồng trẻ. Họ cũng đang loay hoay để quyết định mua chung cư ngoại thành hay tiếp tục thuê nhà, chờ tích lũy thêm tiền mới mua.

Theo ông Trần Hải (Hà Đông, Hà Nội) – một nhà đầu tư, việc đầu tư bất động sản để gia tăng tích lũy là cách mà nhiều người trẻ chọn trước khi quyết định mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn đầu tư thắng lợi. 

Ông cũng gặp nhiều trường hợp như người trẻ vốn ít, kinh nghiệm ít, kiến thức yếu… vì ham làm giàu mà đổ tiền vào lô đất không tiềm năng hoặc vướng pháp lý, quy hoạch…khiến rơi vào tình cảnh đọng vốn hoặc mất trắng khoản đầu tư. Cũng theo ông Hải, đầu tư bất cứ lĩnh vực nào thì điều kiện tiên quyết không chỉ là vốn mà còn là kiến thức.

Nguồn: 24h

Chia sẻ bài viết này với người thân