Thị trường BĐS như thế nào khi đại dịch Covid-19 bùng phát?

  • 07, 08 / 2020

Bên cạnh nền kinh tế tài chính trầm lắng do đợt dịch COV-19, thị trường BĐS vẫn được coi là “kênh đầu tư” an toàn cho nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt ở đợt bùng phát dịch lần 2, các chuyên gia nhận định và phân tích, Việt Nam đã có kinh nghiệm chống dịch và thái độ chủ động phòng dịch của người dân cũng tốt hơn.

Thị trường BĐS khi đại dịch Covid-19 bùng phát

[Có thể bạn quan tâm]

Nhà đầu tư không hoang mang khi bùng dịch COV-19 lần 2

Đối với thị trường BĐS cũng vậy, đại dịch Covid-19 bùng phát khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn khi không “đủ lực” đã rút khỏi thị trường. Trong đợt tái bùng phát dịch lần này, nhà đầu tư  cho biết họ không còn hoang mang như trước và đã lên sẵn kế hoạch dự phòng trong các trường hợp có thể xảy ra.

Anh Hoàng Tùng, nhà đầu tư đất nền ven đô Hà Nội cho biết:

“Từ thời điểm sau Tết nguyên đán, anh đã xác định chuyển từ phương án “đầu cơ lướt sóng” sang đầu tư dài hạn từ giữa năm 2019 tại Hòa Lạc. Hơn 3 tháng dịch tạm lắng, thị trường đất nền trong tương lai sẽ sôi động trở lại, anh đã ra hàng và có lời chút ít.

Hiện tôi vẫn đang giữ tiền mặt, dịch bệnh còn phức tạp nên phải cẩn thận, nếu sắp đến có hàng ngon bổ rẻ sẽ có thể xuống tiền để đấy, coi như đầu tư dài hạn” 

Ông Trần Minh, Chủ tịch Câu lạc bộ Môi giới bất động sản VSC cũng nhận định: Đợt dịch COVID-19 vừa qua, tình hình thị trường nhìn chung chậm bởi sau thời gian đất “nóng” thì cũng sẽ có giai đoạn giảm tốc, những khó khăn phía trên thị trường là tổng hòa của nhiều yếu tố chứ hoàn toàn không phải do dịch Covid-19.

Thực tế cho thấy, hàng loạt chủ đầu tư cũng đã “bung hàng” & kết quả chào bán khả quan như Ecopark, Vingroup,…với trăm căn hộ mỗi tháng. Đặc biệt, SunGroup mở bán tại Hạ Long hay Vingroup tại Phú Quốc vẫn giao dịch bình thường.

Điểm nhấn tích cực cho các nhà đầu tư thị trường BĐS

Trong khoảng thời gian tới, các chuyên gia, nhà phân tích BĐS nhận định là nhà đầu tư sẽ chỉ tập trung vào các thị trường quen thuộc như Hạ Long, Vũng Tàu, Phú Quốc. Còn thị trường mới như Bắc Vân Phong, Quy Nhơn, Vân Đồn… sẽ còn gặp khó khăn, thậm chí tìm cách “thoát hàng” bởi giá không hề nhỏ, thậm chí cần sử dụng đòn bẩy tài chính.

Tại thời điểm này, thị trường vẫn có điểm nhấn tích cực đối với phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng vốn vẫn đang mắc kẹt do chưa thông về pháp lý. 

Thị trường BĐS khi đại dịch Covid-19 bùng phát

Thị trường BĐS có nhiều điểm nhấn tích cực, nhất là phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng

Thứ nhất, sẽ sớm có vắc xin dịch Covid-19, thị trường sẽ bước vào giai đoạn tái khởi động & hồi phục.

Thứ hai, Chính phủ đang tăng cường bơm vốn ra nền kinh tế qua việc đẩy mạnh đầu tư công giúp đẩy nhanh hệ thống hạ tầng, nhất là giao thông giúp tăng giá trị của bất động sản.

Thứ ba, sự “lên ngôi’ của phân khúc BĐS công nghiệp do 20 doanh nghiệp Nhật Bản rời khỏi Trung Quốc cũng như căng thẳng thương mại Mỹ – Trung. Có đến 15 doanh nghiệp chọn Việt Nam là địa điểm để chuyển một phần hoặc toàn bộ cơ sở. 

Nếu bạn cập nhật thêm các tin tức về thị trường BĐS mới nhất 2020, hãy theo dõi Đất Hà Nội để có cái nhìn đa chiều và chân thực nhất!

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Chia sẻ bài viết này với người thân