Thanh Oai

Thanh Oai là một vùng đất nổi tiếng với nét văn hóa đồng bằng Bắc Bộ, nơi đây còn đặc trưng hơn nữa với nhiều làng nghề truyền thống. Tuy nhiên những năm trở lại đây bên cạnh phát triển những làng nghề truyền thống, thì huyện Thanh Oai còn xuất hiện thêm nhiều khu công nghiệp, ví dụ như: KCN Bích Hòa, KCN Cao Viên – Bình Đà, Thanh Oai,… những KCN hiện đại này đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều lao động của địa phương trong huyện và lân cận huyện xung quanh. Đây cũng được xem là một trong những bước đệm quan trọng để thị trường mua bán nhà đất Thanh Oai phát triển hơn. Bởi vì, khi nhiều người đổ về Thanh Oai làm việc, chắc chắn nhu cầu cần nhà ở cũng tăng theo đó.

Theo khảo sát của phóng viên, rất nhiều dự án hạ tầng hiện đại trên địa bàn huyện Thanh Oai được triển khai như: dự án đường trục phía nam Hà Nội, tuyến đường Vành đai 4, tuyến đường Quốc lộ 21B , tuyến đường Quốc lộ 6… Có thể thấy rằng, hệ thống giao thông tại khu vực này nhìn chung khá đồng bộ và hiện đại nắm vai trò huyết mạch trong việc kết nối các tỉnh phía Nam với Hà Nội. Điều này cũng giải quyết được vấn đề đi lại của người dân được cải thiện một cách đáng kể, vì giờ đây không còn xảy ra tình trạng ngập lụt hay bị tắc đường nữa.

Các theo một số đánh giá và nhận xét, chính nhờ sự phát triển đồng bộ về hạng mục cơ sở hạ tầng, bên cạnh đó là sự xuất hiện của các dự án bất động sản là khu đô thị, dự án cụm dân cư đã giúp thị trường mua bán đất Thanh Oai có cơ hội vươn lên để phát triển.