Thạch Thất

Thời gian khoảng 10 năm trước, thời điểm Hà Tây được sáp nhập vào Hà Nội, thị trường mua bán nhà đất huyện Thạch Thất tại đây giao dịch khá sôi động nhất là khu vực đất  Hòa Lạc trong đó có huyện Thạch Thất – một huyện được quy hoạch trong khu đô thị vệ tinh mới của Hà Nội, cùng với đó là thị xã Sơn Tây và huyện Quốc Oai.

Huyện Thạch Thất còn là một trong những khu vực nổi tiếng với các  làng nghề truyền thống nổi tiếng như: Mộc Chàng Sơn, dệt Hữu Bằng, chè Lam… nên nhu cầu về nhà xưởng, kho chứa cũng nhiều hơn các khu vực khác. Đây là tiền đề góp phần làm thúc đẩy sự phát triển của hoạt động mua bán nhà đất Hà Nội nói chung cũng như Thạch Thất nói riêng hiện nay. Giá đất tại Thạch Thất tùy vào từng khu vực, vị trí và thường dao động từ 2 triệu/1m2 đất trở lên. Tuy nhiên, đất thổ cư tại đô thị Hòa Lạc nói chung đang giao dịch từ khoảng 23 đến 25 triệu/m2 và giá đất tại khu vực Hoà Lạc hiện đã tăng 30% so với 1 năm trước.

Với những lợi thế về mặt cơ sở hạ tầng cùng với lượng quỹ đất lớn đã giúp cho thị trường mua bán đất Thạch Thất phát triển mạnh mẽ hơn. Được biết, phân khúc đất tái định cư, đất thổ cư, mức giá đắt nhất thường là những diện tích đất nằm trên làn đường đôi gần khu công nghệ cao của trục nối Đại lộ Thăng Long và tuyến đường Quốc lộ 21.

Không thể phủ nhận chính sự khởi sắc của thị trường mua bán đất Hòa Lạc có tác động tích cực lên thị trường nhà đất Thạch Thất. Hiện nay có rất nhiều khách hàng có nhu cầu thật và cả nhà đầu tư đổ về đây gom đất với mục đích kiếm thêm lợi nhuận. Thạch Thất là thị trường hứa hẹn mang đến cơ hội đầu tư tốt cho khách hàng.

Thạch Thất

 Các khu vực địa điểm nổi bật

Thị Trấn Liên Quan (2)

Xã Liên Quan