Quốc Oai

Quốc Oai cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 20km đi về phía Tây theo đại lộ thăng long hướng đi Hòa Bình, huyện này từng được xem là một điểm nóng của thị trường bất động sản Thủ đô nói chung vào khoảng 10 năm về trước. sau khi sáp nhập Hà Tây về với Hà Nội, khi đó đã thổi bùng lên cơn sốt nhà đất Quốc Oai và những huyện nằm trong địa giới mở rộng hành chính sát nhập về Thủ đô Hà Nội. Làn sóng đầu tư nhà đất đổ về các huyện của Hà Tây cũ gom đất đai từng diễn ra một cách ồ ạt.

Đến đầu tháng 5 năm 2019, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định 2144/QĐ-UBND về vấn đề đồ án quy hoạch chi tiết xây Bệnh viện Nhi trung ương cơ sở 2 (với tỷ lệ 1/500). Cũng cùng thời điểm này, UBND thành phố Hà Nội lại phê duyệt thêm Quyết định 2143/QĐ-UBND về quy hoạch chi tiết xây dựng Bệnh viện Phụ sản Trung ương cơ sở 2. Cả 2 dự án này đều nằm trong phạm vi quy hoạch chung trong thị trấn sinh thái của Quốc Oai, (xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai). 

Qua những yếu tố mà chúng tôi vừa nêu ở trên, có thể thấy rằng: những dự án trên đã khiến cho giá cả và hoạt động mua bán đất Quốc Oai gia tăng nhanh chóng từng ngày. Bởi vậy, không có gì là lạ khi Quốc Oai ngày càng có nhiều khách hàng, giới đầu tư địa ốc quan tâm, họ đặt nhiều kỳ vọng vào thị trường mua bán đất Quốc Oai cả ở hiện tại và tương lai.