Nhà đầu tư về vùng ven đô “săn” đất xây nhà vườn

  • 14, 09 / 2020

Về các huyện, xã vùng ven đô TP. Hà Nội hoặc đi huyện ngoại thành để tìm mua đất nền là điều hết sức bình thường. Xu hướng hiện nay của một số khách hàng, nhà đầu tư là về vùng ven để săn các mảnh đất xây nhà vườn với mục đích giữ và sở hữu được diện tích đất rộng. Vậy tìm ở đâu để có những lô đất làm nhà vườn ưng ý với giá rất mềm, đảm bảo về pháp lý, quy hoạch?

[Có thể bạn quan tâm]

Nhu cầu săn đất làm nhà vườn giá mềm ngày càng cao

Dạo một vòng quanh các website bán đất nền hay các sàn giao dịch bất động sản, thật quá dễ dàng để tìm được những lô đất nền xây nhà thông thường có diện tích từ 60 – 100m2 với giá dao động từ 8 – 15 triệu đồng/m2.

Phân khúc đất nền vùng ven đô Hà Nội khá đa dạng

Một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định, phân khúc đất nền vùng ven Hà Nội khá đa dạng và đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dân bởi giá cả vừa phải, pháp lý đầy đủ. Tuy nhiên, nhiều đơn vị phân lô bán nền hiện nay vẫn phải vất vả tìm nguồn khách hàng do nhiều khu vực nông thôn có hiện tượng ồ ạt chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm lên đất ở.

Trong khi đó, nhu cầu của nhiều người muốn tìm sản phẩm đất rộng, giá mềm để sử dụng làm nhà vườn thì vẫn chưa có hoặc có cũng rất ít.

Giá đất xây nhà vườn dao động bao nhiêu/ lô đất?

Anh Phạm Xuân Trường (TP. Hà Nội) tâm sự, gia đình anh có nhu cầu mua đất để làm nhà vườn nhưng giá đất tại các khu đô thị, đất thổ cư trong nội thành quá cao, lại phải tuân thủ nghiêm ngặt quy hoạch đã được phê duyệt. 

Chính vì vậy, anh Trường đã ngược ra vùng ngoại ô tìm trong phạm vi cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 20-30km. Sau nhiều tháng tìm kiếm, thật may mắn khi anh được bên Đất Hà Nội giới thiệu khu đất làm nhà vườn mini tại Hòa Lạc.

“Khu nhà vườn này chỉ trên 10 lô với diện tích trên dưới 300m2, giá chỉ khoảng 5 triệu đồng/m2 nên khá phù hợp với điều kiện gia đình tôi. Thật tuyệt khi cuối tuần cả gia đình bạn quây quần bên nhau ở một nơi yên tĩnh với thời gian di chuyển chưa tới 30 phút đi xe”, anh Trường tâm sự.

Một nhà môi giới bất động sản cho rằng, với giá chỉ từ 4-5 triệu/m2, một lô đất xây nhà vườn Hòa Lạc với diện tích 300m2 chỉ bằng giá một lô đất 30m2 trong ngõ của các khu trong trung tâm Hà Nội. Đây là giá rất hấp dẫn để đầu tư hoặc mua để ở. 

Mô hình nhà vườn ven đô ở nông thôn hiện nay cũng đang rất được các khách hàng quan tâm và ưa thích do có nhiều ưu điểm nên những sản phẩm ít ỏi như mô hình này của bên Đất Hà Nội không thể đáp ứng đủ nhu cầu cho thị trường.

Chia sẻ bài viết này với người thân