Nhà đất ven đô Hà Nội vẫn đang là lựa chọn đầu tư lý tưởng

  • 26, 09 / 2020

Giữa thị trường trầm lắng, nhà đất ven đô Hà Nội vẫn là khu vực tiềm năng hấp dẫn nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư BĐS. Nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội đô ngày càng hạn hẹp, giá đất bị đẩy cao gấp nhiều lần khiến các cặp vợ chồng trẻ gặp khó khăn trong mua bán căn hộ chung cư. Thì nhà đất ven đô Hà Nội tại một số tỉnh thành như Hưng Yên, Vĩnh Phúc,…trở thành điểm sáng cho giới đầu tư bởi yếu tố lợi nhuận tốt và khả năng thanh khoản cao.

Nhà đất ven đô Hà Nội

[Có thể bạn quan tâm]

Đất nền ven đô lên giá trong chu kỳ tăng của thị trường là điều dễ hiểu

Tại nhiều tỉnh thành Hà Nội, những khu công nghiệp (KCN) lớn được mở rộng ngày càng nhiều đã kéo theo sự gia tăng dân số và nhu cầu nhà ở tăng lên ở mức cao. Theo các chuyên gia BĐS nhận định, dư địa tăng giá và nhu cầu mua nhà đất ven đô Hà Nội vẫn còn lớn. Nhờ sự đột phá về hạ tầng cùng dòng vốn FDI tăng mạnh, phân khúc đất ven đô đã và đang trở thành kênh đầu tư chiếm ưu thế trên thị trường BĐS do tỷ suất sinh lời cao và tâm lý chuộng nhà liền thổ.

Nếu như quỹ đất nội thành Hà Nội hạn hẹp, chật chội, đất nền ven đô lên giá cũng là điều dễ hiểu trong chu kỳ tăng của thị trường BĐS, dự kiến còn kéo dài thêm 3 năm nữa nếu theo đà tăng trưởng hiện tại. Trong diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 2017, quỹ đầu tư nước ngoài đã đổ vốn vào Việt Nam, mở đường cho BĐS phát triển mạnh mẽ.

Quỹ đất ở Thủ đô đang ngày càng hạn hẹp, vị trí đẹp cũng chỉ còn rất ít

Cung không đủ cầu khiến nhà đất ven đô Hà Nội chững trong 3 quý đầu năm

So với dự đoán tích cực đầu năm, đất nền ven đô Hà Nội năm 2020 có dấu hiệu chững lại trong khoảng 3 quý đầu, bởi nguồn cung hiếm trên thị trường. Tuy nhiên, nhu cầu vẫn rất lớn, dư địa tăng giá còn nhiều ở các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang. 

Nguồn cung khan hiếm làm cho đất nền vùng ven chững trong 9 tháng đầu năm. Tuy nhiên, tiềm năng đầu tư vào các khu vực có hạ tầng đô thị, khu công nghiệp, khu hành chính vẫn khá mạnh mẽ.

Các dự án ven đô Hà Nội thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư 

Khách mua BĐS ven đô Hà Nội chủ yếu là các cặp vợ chồng có kinh tế muốn tìm một nơi để đầu tư dài hạn hoặc cho thuê để kiếm lợi nhuận. Một bộ phận khác là giới nhà giàu, mua làm ngôi nhà thứ hai để làm nghỉ dưỡng, sinh thái. Như vậy, thị trường BĐS đang có dấu hiệu giảm tốc nhưng nhu cầu và giá bán vẫn tăng, đặc biệt ở phân khúc đất nền.

Theo tìm hiểu, thị trường tại các tỉnh Thạch Thất, Sơn Tây đã bắt đầu khởi sắc trở lại trong giai đoạn cuối năm 2020 khi nhiều dự án mới xuất hiện hoặc gần hoàn thiện đã giải tỏa “cơn khát” nguồn cung.

Bên cạnh hệ thống hạ tầng đồng bộ và cơ sở pháp lý đầy đủ, các dự án farmstay cũng là một trong những điểm sáng được đánh giá cao. Năm 2020, đất nền được xem là “của để dành” lý tưởng nhất do pháp lý an toàn và giá trị tăng theo thời gian. Đặc biệt, khi nguồn cung đất nội đô Hà Nội dần trở nên cạn kiệt thì thị trường ven đô càng có nhiều cơ hội tăng trưởng và khẳng định sức hút mạnh mẽ!

Chia sẻ bài viết này với người thân