Kinh nghiệm “vàng” mua đất ở nông thôn cần nắm vững

  • 30, 07 / 2020

Do đất phố hạn hẹp, nhiều người đã lựa chọn đầu tư đất vườn, đất thổ cư ở các vùng ven đô ngày càng cao. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” cũng như đầu tư đáng tin cậy, an toàn thì nhà đầu tư cần nắm vững kinh nghiệm vàng trong mua đất ở nông thôn? Hãy cùng Đất Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Kinh nghiệm "vàng" mua đất ở nông thôn

[Gợi ý tham khảo thêm]

4 kinh nghiệm “vàng” mua đất ở nông thôn cần nắm vững

1. Chú ý đến vị trí mảnh đất

Vị trí mảnh đất được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc đầu tư bất động sản. Trước khi quyết định mua đất ở nông thôn, các nhà đầu tư cần nắm rõ các thông tin về mảnh đất mà bạn dự định mua. Thực tế, vị trí mảnh đất sẽ quyết định đến chất lượng cuộc sống trong tương lai nên nhiều nhà đầu tư cần tìm hiểu một cách kĩ lưỡng và cụ thể.

Theo kinh nghiệm “vàng” của nhiều nhà đầu tư, bạn muốn mua đất ở nông thôn để làm nhà ở, không kinh doanh thì cần lưu ý các yếu tố như: điện – đường – trường – trạm; an ninh, dân cư, điều kiện phục vụ cuộc sống,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến tính pháp lý của mảnh đất để tránh tình trạng mua phải đất dính quy hoạch, đất nằm trong tình trạng không giao dịch được và nằm cạnh nghĩa trang, bãi rác, nhà tù…

Còn nếu mua đất để kinh doanh, bạn cũng nên chú trọng hơn về tính thương mại và tài chính trong tương lai.

2. Cần có sổ đỏ chính chủ

Tra cứu sổ đỏ Hà Nội

Thực hiện mua bán đất khi có sổ đỏ tách riêng

Sổ đỏ là giấy tờ quan trọng để quyết định quyền sở hữu mảnh đất của người mua, do đó, nhà đầu tư nên mua bán có sổ đỏ riêng hợp lệ. Để tránh mua đất chưa được tách sổ, bên bán chỉ viết giấy tờ bằng tay, thiếu căn cứ sẽ gây nhiều rủi ro về tính pháp lý kéo theo tình trạng “tiền mất tật mang”.

3. Mua bán rõ ràng bằng hợp đồng

Bên cạnh có sổ đỏ riêng, bạn cũng cần nắm vững về các hợp đồng mua bán đất ở nông thôn, giấy tờ phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên liên quan đến mảnh đất như vợ chồng, con cái,… tránh  trường hợp rắc rối sau này.

Trước khi tiến hành làm hợp đồng và đặt cọc hợp đồng mua bán đất ở nông thôn, bạn cần phải có xác nhận, công chứng của cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, các thành viên trong danh sách thừa kế phải có mặt lúc làm thủ tục hợp đồng để không vướng tranh chấp về sau.

4. Tuyệt đối không mua nhanh bán vội

Mua đất ở nông thôn là quyết định đầu tư có giá trị lâu dài nên bạn không được nghe lời dụ dỗ ngon ngọt từ môi giới và “cò đất” để bị lừa đảo bán tháo hàng. Bạn cần cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng trước khi bỏ tiền ra mua bán nóng vội để tránh rủi ro không đáng có, thà “mua chậm, bán chắc”.

Trên đây là 4  kinh nghiệm “vàng” khi mua đất ở nông thôn an toàn và hiệu quả nhất cho các nhà đầu tư. Nếu có ý định mua đất ở khu vực này, bạn cần nắm vững các kiến thức trên để tránh gặp phải rủi ro liên quan pháp lý. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác về bất động sản Hà Nội, đừng quên theo dõi chuyên mục TƯ VẤN để được giải đáp thắc mắc nhé!

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Chia sẻ bài viết này với người thân