Bỏ túi kinh nghiệm mua bán đất xã Bình Phú giá rẻ

  • 21, 08 / 2020

Các nhà đầu tư đua nhau đến khu vực xã Bình Phú để kiếm cơ hội đầu tư, lướt sóng khi thông tin sắp triển khai dự án quy hoạch chung xây dựng huyện Thạch Thất đến năm 2030, tỷ lệ 1/10 000. Nhưng để đầu tư an toàn và lợi nhuận cao, nhà đầu tư nên lưu ý những điều gì khi mua bán đất xã Bình Phú?

Kinh nghiệm mua bán đất xã Bình Phú giá rẻ

[Có thể bạn quan tâm]

Hàng trăm nhà đầu tư ồ ạt kéo về xã Bình Phú để tìm kiếm cơ hội

Dưới tác động của dịch Covid-19, thị trường bất động sản sẽ “thấm đòn” ở mọi phân khúc, bao gồm cả đất nền. Tuy nhiên, việc “sốt” đất bất ngờ xuất hiện ở khu vực xã Đồng Trúc, khu công nghệ cao Hoà Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) khiến nhiều người thay đổi cách nghĩ.

Theo tìm hiểu, đợt tháng 3/2020, sau thông tin một tập đoàn bất động sản lớn đề xuất phát triển dự án tại khu vực này. Hàng trăm nhà đầu tư bỗng ồ ạt kéo về mua bán đất xã Đồng Trúc, đất xã Bình Phú, huyện Thạch Thất để tìm cơ hội, đầu tư đất nền. Đây là một hình thức đầu tư đầu cơ, lướt sóng dựa trên tâm lý đám đông.

Theo một chuyên gia đầu tư cho biết, có rất đông người đến xem đất, nhưng chủ yếu là “cò”. Quy mô khu đất ở đây khá lớn, miếng nhỏ cũng tầm 200-300m2, có miếng rộng tới cả 1.000m2. Về mặt bằng, giá ở thời điểm trước khoảng vài triệu/m2, hạ tầng chưa có, chủ yếu đất vườn, cò đất “cam kết” chuyển đổi đất vườn thành đất thổ cư.

Việc kiếm lợi từ các giao dịch mua bán khiến nhiều “cò đất” đưa ra những thông tin không chính xác. Theo chia sẻ của một môi giới tại đây, các nhà đầu tư kéo nhau lên đây để thu gom đất khiến chủ đất liên tục “hét giá”. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư chỉ đặt cọc sau đó “lướt” ngay để kiếm lời, giá bị “đẩy” lên khá cao. 

Hãy cẩn trọng trong đầu tư, đừng nghe tin đồn mà người mua vội xuống tiền ngay để rồi nhận trái đắng. Thực tế trên cho thấy, bài học đất Ba Vì, rồi Alibaba…vẫn còn đó, nhà đầu tư cần tỉnh táo để đầu tư dài hạn, tránh “liều ăn nhiều” để mắc cạn, ngậm trái đắng.

Những bài học “đắng cay” còn đó, đầu tư đất nền xã Bình Phú lưu ý gì?

Theo kinh nghiệm của một chuyên gia BĐS, việc đầu tư đất nền đón sóng ở huyện Thạch Thất tại thời điểm này phụ thuộc vào quan điểm mỗi nhà đầu tư về lợi nhuận và tài chính từng người. Tuy nhiên, một số lưu ý mà nhà đầu tư cần tham khảo trước khi quyết định đầu tư sau đây.

Thứ nhất, tìm hiểu các vấn đề liên quan đến pháp lý như nghiên cứu quy hoạch khu vực, mục đích sử dụng đất. Bởi, việc mua bán đất xã Bình Phú để “đón sóng” phụ thuộc vào dự án có được phê duyệt hay không, quy hoạch ra sao, triển khai thế nào…

Thứ hai, nghiên cứu cơ sở hạ tầng xung quanh để dự đoán khả năng thanh khoản nếu sau này muốn “đẩy hàng”.

Thứ ba, đánh giá khả năng tài chính của mình, không vay ngân hàng để đầu tư đất nền sẽ dễ gây sức ép về tài chính.

Có khá nhiều rủi ro khi “lướt sóng” khi mua bán đất nền, do giá trị bất động sản có tăng hay không lại phụ thuộc vào việc dự án có được cấp phép, nếu được cấp phép thì tiến độ ra sao? Khó khăn bủa vây bởi dịch Covid-19, việc đầu tư cũng khá mạo hiểm. 

Do đó, các nhà đầu tư cần đầu tư dài hạn để sinh lời, đừng vì những tin đồn thất thiệt, mua vội vàng mà ôm trái đắng. Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc, vui lòng gửi câu hỏi qua email lienhe@dathanoi.vn để được hỗ trợ tốt nhất!

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Comments

comments

Chia sẻ bài viết này với người thân