Mua bán đất tại Hoà Lạc: Đầu tư dài hạn, đón sóng tăng trưởng

  • 08, 08 / 2020

Hàng loạt các dự án đang được triển khai tại Hòa Lạc (Hà Nội), thị trường mua bán đất tại Hoà Lạc ngày càng sôi động trở lại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên tập trung vào nguồn vốn lớn, đầu tư dài hạn vào “bắt đáy” để đợi “sóng”.

Mua bán đất tại Hoà Lạc

[Có thể bạn quan tâm]

Nhiều dự án lớn được triển khai trên địa bàn khu Hòa Lạc 

Sau khi cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình được thông xe vào cuối năm 2018, UBND TP. Hà Nội vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung siêu đô thị Hòa Lạc đến năm 2030.

Trong danh mục dự án thành phần trong phạm vi nghiên cứu quy hoạch khu đô thị xuất hiện những tên tuổi quen thuộc trong giới địa ốc như Geleximco, Phú Bình, Vinaconex, Phú Thái, HUD. Một số dự án khác cũng được công bố sẽ đầu tư vào khu đô thị Hòa Lạc như:

Dự án các khu A, B, C – đô thị Nam Láng Hòa Lạc tại xã Yên Trung

  • Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch lên đến 498,3 ha do công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Geleximco làm chủ đầu tư.

Khu đô thị sinh thái Đồng Trúc – Ngọc Liệp

  • Có diện tích 250,61 ha; tổng mức đầu tư chi tiêu 5.771 tỷ đồng thuộc trung tâm sinh thái Quốc Oai, nằm phía trên địa bàn những xã Ngọc Liệp, Liệp Tuyết và Tuyết Nghĩa.

Khu đô thị Global Consultant thuộc xã Yên Bình

  • Mô hình nghiên cứu lập quy hoạch lớn với 195,8 ha, do Global Consultant Network – Hàn Quốc lập quy hoạch

Khu đô thị sinh thái Bình Yên thuộc xã Bình Yên

  • Có kích thước 188 ha, do Tổng công ty đầu tư phát triển xây dựng lập quy hoạch.

Thị trường mua bán đất tại Hoà Lạc như thế nào?

Thị trường mua bán đất tại Hoà Lạc không phải mới đối với nhiều nhà đầu tư, bởi ngay khi Hà Tây mới được sáp nhập về Hà Nội, trục đường Láng – Hoà Lạc đã “đón” nhiều dự án, một vài dự án tại huyện Thạch Thất hay Hoài Đức hiện vẫn còn bỏ hoang.

Nhiều dự án đã có dấu hiệu hồi sinh 

Tuy nhiên, trong thời điểm gần đây, khu vực này được phê duyệt quy hoạch lại hướng tới góc nhìn 2030, hứa hẹn nơi đây sẽ trở thành khu đô thị vệ tinh giàu tiềm năng. Nhiều dự án đã có dấu hiệu hồi sinh đồng thời các chủ đầu tư cũng đã “thâu tóm” quỹ đất trống lớn, xây dựng các đô thị lớn.

Mua bán đất tại Hoà Lạc vẫn chưa sôi động

Chỉ mới hình thành, thị trường Hòa Lạc vẫn sôi động được khi dân cư còn vắng, hạ tầng chưa đồng bộ. Nhưng các môi giới lại thổi phồng về cơ hội đầu tư địa ốc khiến nhiều người hoang mang.

Anh Toàn Thắng (Cầu Giấy, Hà Nội), một nhà đầu tư cho biết:

“Mấy năm ngoái, nhiều nhà đầu tư đã phải chóng vánh cắt lỗ, chỉ trừ các nhà đầu tư có nhiều vốn và trường vốn mới có thể giữ đất được” 

Lý giải về việc trầm lắng của thị trường mua bán đất tại Hòa Lạc, ông Trần Minh Chiến – Chủ tịch HĐQT Sàn giao dịch bất động sản Vĩnh Phúc cho biết:

“Thị trường bất động cây sản Hoà Lạc phải tối thiểu hai năm nữa mới có thể phát triển. Ở thời điểm này, nếu khách hàng vẫn muốn đầu tư thì phải tỉnh táo chọn các chủ đầu tư có tên tuổi, các dự án có uy tín và đã khởi công những hạng mục quan trọng, tránh đầu tư các dự án ma, pháp lý không rõ ràng” 

Theo ông Chiến, thị trường bất động sản Hoà Lạc chưa có sự tăng trưởng mạnh mẽ, chỉ phù hợp với nhà đầu tư có lượng vốn lớn, đầu tư dài hạn vào “bắt đáy” để đợi sóng. Muốn tạo sóng trên thị trường cần chủ đầu tư lớn, dự án lớn mới tạo sức hút “đun nóng” thị trường và hấp dẫn các nhà đầu tư được.

Tiềm năng phát triển của đất khu Hòa Lạc

Mua bán đất tại Hoà Lạc

Nhiều chủ đầu tư lớn đều đã có dự án tại Hoà Lạc nhưng chưa vào cuộc để triển khai dự án

Thực tế cho thấy, giá đất nền dự án nằm tại trục cao tốc Hòa Lạc trước khi đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình khởi công chỉ có 6 triệu VND/m2. Tuy nhiên, ngay sau khi tuyến đường cao tốc hoàn thành, giá tăng đều 9 triệu đồng/m2 & dự kiến còn tăng mạnh.Nhiều chuyên gia kỳ vọng, chuỗi đô thị vệ tinh Sơn Tây – Hòa Lạc – Xuân Mai sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Nhờ đó, bất động sản Hòa Lạc cũng hứa hẹn khả năng tăng giá khi lượng dân cư lớn về sinh sống, sẽ sớm hình thành khu đô thị sầm uất mới.

Tại Hòa Lạc, không có nhiều khu đô thị đang mở bán như Phú Cát City, giá đất nền giao động 9 – 13 triệu VND/m2. 

Dự án sinh thái & nghỉ dưỡng Xanh Villas thuộc huyện Thạch Thất, có tổng diện tích khoảng 50ha với hơn 400 căn tòa nhà do chủ đầu tư Xuân Cầu thi công. Dự án này đang hoàn thiện hạ tầng nội bộ, các căn biệt thự dần được bàn giao. Các lô biệt thự có diện tích đất 300 – 750m2 với mức giá giao động 17 – 20 triệu/m2.

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Chia sẻ bài viết này với người thân