3 lưu ý người mua bán đất Sơn Tây Hà Nội cần biết

  • 27, 07 / 2020

Khi mua bán đất Sơn Tây Hà Nội, nhiều người mua thường hay gặp khó khăn về các thủ tục pháp lý, vướng quy hoạch, không phù hợp với nhu cầu sử dụng,…Vậy phải làm sao để đầu tư bất động sản Hòa Lạc “khôn ngoan” để tránh tiền mất tật mang?

3 lưu ý người mua bán đất Sơn Tây Hà Nội cần biết

[Gợi ý tham khảo thêm]

3 lưu ý người mua bán đất Sơn Tây Hà Nội cần biết

1. Kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất

Trước khi quyết định mua bán đất, bạn cần kiểm tra mảnh đất có nằm trong trường hợp quy hoạch, có bị tranh chấp hay không? Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn nắm rõ giá trị thực của mảnh đất, tránh tình trạng “độn thổi” giá đất lên cao. 

Bạn có thể tra cứu hồ sơ địa chính của Sở Tài nguyên – Môi trường xã, huyện để nắm thông tin cơ bản về các dự án trong khu vực.

Nắm rõ thông tin quy hoạch cụ thể

Nắm rõ thông tin quy hoạch cụ thể

Nếu không bị vướng mắc về quy hoạch, người mua nên xem xét sổ đỏ của mảnh đất để đảm bảo quyền lợi hợp pháp khi có quy hoạch đền bù, thu hồi và không vướng tranh chấp sau này.

Trường hợp đất thổ cư đã có sổ đỏ nhưng là sổ chung (chưa tách thửa), bạn cần nhờ luật sư tư vấn vì thơi gian chờ tách thửa, lập sổ riêng sẽ gặp nhiều rắc rối khó lường.

2. Cân nhắc kỹ lượng về hợp đồng mua bán

Yếu tố quan trọng hàng đầu khi mua bán đất Sơn Tây Hà Nội là hợp đồng mua bán cụ thể, rõ ràng khi thực hiện giao dịch. Nếu không nắm rõ các điều Luật, người mua cần nhờ sự trợ giúp từ các luật sư để tránh các khoản bất lợi cho bên mua. 

Ngoài ra, bạn cần xem xét và cân nhắc các điều khoản trong văn bản một cách cẩn thận, chính xác để hạn chế tối đa phát sinh ngoài ý muốn.

Trong hợp đồng, người liên quan với bên bán như vợ/chồng, cha/mẹ, con cái, anh chị em ruột… phải có đầy đủ chữ ký và được công chứng để đảm bảo hợp pháp lý và tránh tranh chấp tài sản.

3. Nhu cầu sử dụng về diện tích và vị trí đất phù hợp 

* Trường hợp xây nhà để ở 

– Đối với trường hợp xây nhà để ở, bạn nên chọn những khu vực yên tĩnh, ít phương tiện qua lại nhưng gần chợ, trường học, bệnh viện,…để đảm bảo tiện ích cuộc sống của mình. Tùy vào lượng thành viên và điều kiện tài chính, bạn có thể tìm kiếm diện tích đất phù hợp cho gia đình. 

– Để tiết kiệm chi phí mua bán đất, bạn cũng có thể chọn khu vực không cần nằm ở mặt tiền đường, có chiều rộng không quá lớn. Về hướng nhà, hướng Nam hoặc Đông Nam là vị trí đón gió mát, tránh nắng chiếu thẳng vào nhà lại còn hợp phong thuỷ cho gia chủ.

* Trường hợp mặt bằng kinh doanh

– Trường hợp mua đất mặt tiền để làm kinh doanh, các nhà đầu tư nên lựa chọn địa điểm đông dân, giao thông thuận lợi. Mặt tiền càng rộng sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng bởi không gian thoáng, quy mô lớn. Mỗi gia chủ có thể xem hướng đất hợp với bản mệnh theo phong thuỷ để làm ăn phát đạt, tránh điều không may mắn.

– Đối với nhà đầu tư bất động sản mua đi bán lại, người mua cần tìm hiểu các dự án giao thông, công trình công cộng sắp xây dựng trong tương lai gần để định giá tiềm năng của mảnh đất. Tốt nhất là chọn các khu vực đường lớn, xây bệnh viện, trung tâm buôn bán,…để chớp thời cơ làm giàu.

Để xem thêm nhiều cẩm nang kiến thức, kinh nghiệm về đầu tư mua bán đất mua bán đất Sơn Tây Hà Nội nói chung và bất động sản Hà Nội nói riêng, Đất Hà Nội mời các bạn tham khảo chuyên mục TƯ VẤN ĐẤT !

Các từ khóa tìm kiếm về mua bán đất tại Sơn Tây

mua bán đất phường Lê Lợi
mua bán đất phường Ngô Quyền
mua bán đất phường Phú Thịnh
mua bán đất phường Quang Trung
mua bán đất phường Sơn Lộc
mua bán đất phường Trung Hưng
mua bán đất phường Trung Sơn Trầm
mua bán đất phường Viên Sơn
mua bán đất xã Cổ Đông
mua bán đất xã Đường Lâm
mua bán đất xã Kim Sơn
mua bán đất xã Sơn Đông
mua bán đất xã Thanh Mỹ
mua bán đất xã Xuân Sơn
Mua bán đất Quốc Oai Hà Nội
Mua bán đất xã Cấn Hữu
Mua bán đất xã Cộng Hòa
Mua bán đất xã Đại Thành
Mua bán đất xã Đồng Quang
Mua bán đất xã Đông Yên
Mua bán đất xã Hòa Thạch
Mua bán đất xã Liệp Tuyết
Mua bán đất xã Nghĩa Hương
Mua bán đất xã Ngọc Liệp
Mua bán đất xã Ngọc Mỹ
Mua bán đất xã Phú Cát
Mua bán đất xã Phú Mãn
Mua bán đất xã Phượng Cách
Mua bán đất xã Sài Sơn
Mua bán đất xã Tân Hòa
Mua bán đất xã Tân Phú
Mua bán đất xã Thạch Thán
Mua bán đất xã Tuyết Nghĩa
Mua bán đất xã Yên Sơn
Mua bán đất xã Đông Xuân

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Chia sẻ bài viết này với người thân