Mua bán đất Quốc Oai Hà Nội “khôn ngoan” để tránh sập bẫy cò đất

  • 27, 07 / 2020

Hiện nay, các “cò đất” thường áp dụng chiêu trò tâm lý để lừa người mua dự án “đất nền” ma nhằm chuộc lợi cá nhân. Tình trạng trên khiến các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc mua bán đất Quốc Oai, Hà Nội và đảm bảo tính pháp lý của mảnh đất. Vậy những chiêu trò này là gì? Lời khuyên hữu ích khi đầu tư đất nền nơi đây ra sao? 

Mua bán đất Quốc Oai Hà Nội "khôn ngoan" để tránh sập bẫy cò đất

[Gợi ý tham khảo thêm]

5 chiêu trò “tinh vi” của cò đất lừa mua bán đất Quốc Oai Hà Nội

Thổi giá cao ngất ngưởng

“Cò đất” thường thổi giá đất nền cao gấp nhiều lần giá trị thực nhằm kiếm lợi. Tuy bảng giá rất phải chăng với tiềm năng của mảnh đất nhưng “cò đất” liên tục nâng giá các lô đất nền xung quanh cao ngất ngưởng. Thậm chí, họ còn phân tích cặn kẽ ưu nhược điểm của mảnh đất đó để thấy giá hời mà “mua nhanh, bán lẹ”.

Thổi giá cao ngất ngưởng

Thẩm định giá và hỗ trợ tư vấn trước khi quyết định mua bán đất Quốc Oai, Hà Nội

Đây là đòn tâm lý đánh vào thị hiếu của người mua khiến nhiều nhà đầu tư sai lầm do chưa có kiến thức vững vàng và tài chính hạn hẹp. Do đó, bạn cần tự mình khảo giá các mảnh đất lân cận để có cái nhìn tổng quan về giá trị của mảnh đất ấy.

Nếu chưa đủ kinh nghiệm, bạn có thể nhờ người quen đã mua hoặc đến các môi giới bất động sản chuyên nghiệp để thẩm định giá và hỗ trợ tư vấn. Tránh tình trạng đầu tư vội vàng mà nhận trái đắng khi “ôm hàng” mà không bán được.

Đồn đoán về dự án tương lai

Ngoài thổi giá cao ngất ngưởng, “cò đất” còn lan truyền về các thông tin dự án mới, cơ sở hạ tầng, thương mại quy mô lớn sắp xây dựng để người mua thấy tiềm năng sinh lời của mảnh đất Quốc Oai Hà Nội.  

Để tránh “tiền mất, tật mang”, bạn cần đến các cơ quan tại địa phương để xác nhận các thông tin chính xác, cụ thể về dự án nói trên. Nhiều cổng thông tin điện tử hiện cũng phục vụ tra cứu các các văn bản quyết định quy hoạch, bạn có thể nắm bắt tình hình mua bán đất một cách rõ ràng, minh bạch.

Ngoài ra, các trang báo chí chính thống thường xuyên cập nhật các dự án quy hoạch của Nhà nước và các dự án BĐS doanh nghiệp. Nếu nguồn tin không chuẩn, bạn nên dừng đầu tư và tìm kiếm mảnh đất khác để đầu tư.

Giấy tờ pháp lý không rõ ràng

Khi đầu tư đất nền, một điều cần lưu ý là các giấy tờ pháp lý phải rõ ràng, minh bạch như cần có đầy đủ sổ hồng riêng và sử dụng đất đúng mục đích đất thổ cư. Thế nhưng, nhiều “cò đất” không chuyên, chưa có đủ giấy tờ pháp lý nhưng vẫn giới thiệu khách mua. Điều này không phù hợp nhu cầu sử dụng khiến người mua tốn nhiều thời gian, công sức về thủ tục mua bán đất.

Kiểm tra đầy đủ sổ đỏ sổ hồng

Kiểm tra đầy đủ sổ đỏ sổ hồng

Kiểm tra mảnh đất có đầy đủ sổ đỏ sổ hồng không?

Trước khi đặt cọc, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng về mảnh đất đó có sổ đỏ, sổ hồng chưa? Đất chưa tách thửa, sử dụng với mục đích đất gì? Nếu chưa đáp ứng điều kiện đầy đủ giấy tờ, người bán hứa hẹn làm thủ tục sau khi giao dịch thì bạn cần cân nhắc giao dịch mua bán.

Hối thúc đóng tiền cọc trong buổi gặp đầu tiên

Với những lời giới thiệu toàn “lợi”, các “cò đất” liên tục hối thúc người mua đặt cọc để nắm bắt cơ hội. Đối với trường hợp bên bán tác động tâm lý người mua, bạn cần xem xét các thông tin liên quan về mảnh đất đó để tránh quyết định xuống tiền vội vàng. Tốt nhất, bạn nên đi mua bán đất cùng người có kinh nghiệm bởi họ sẽ cho bạn lời khuyên đúng đắn và hợp lý.

Tình trạng “cò đất” tung tin đất sốt và các thông tin dự án “béo bở” khiến nhiều nhà đầu tư sập bẫy dưới lời dụ dỗ khôn khéo xảy ra ngày càng nhiều. Để tránh mất tiền oan, bạn cần cân nhắc và nhờ lời khuyên từ các chuyên gia có kinh nghiệm!

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Comments

comments

Chia sẻ bài viết này với người thân