Lưu ý “sống còn” khi mua nhà đất ven đô được bà chủ kinh doanh nhà vườn tiết lộ

  • 22, 09 / 2020

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các chị em đang có ý định săn lùng đất ven đô để tìm chỗ “nương náu” an toàn và hiệu quả. Vậy phải làm gì để không hối hận khi xuống tiền mua đất ven đô, hãy cùng nghe bí kíp “sống còn” được chị Thanh Hằng, người đang sở hữu hàng chục ha đất vườn và thành công với mô hình kinh doanh từ nhà vườn tiết lộ.

[Có thể bạn quan tâm]

3 kinh nghiệm mua đất nhà làm vườn của chị Hằng

Là một người có nhiều năm lăn lộn trong nghề, chị Bùi Thanh Hằng (thường được gọi là Hằng Karose) hiện sở hữu trong tay hàng chục ha đất vườn và đang thành công với thương hiệu mô hình kinh doanh nhà vườn. Những kinh nghiệm quý báu được chị Hằng chia sẻ sau đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích dành cho các chị em có ý định đầu tư đất ven đô để tránh được rủi ro và tậu được một mảnh đất như ý.

Lưu ý "sống còn" khi mua nhà đất ven đô

Kinh nghiệm mua đất nhà làm vườn của chị Hằng, bà chủ kinh doanh nhà vườn 

Tìm hiểu trước thông tin 

Theo chị Hằng, các chị em cần tìm hiểu kỹ thông tin về mảnh đất trên các trang rao vặt bất động sản như batdongsan.com.vn, muaban.net, dathanoi.vn,… để chắt lọc thông tin. Càng lọc càng có lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của mình.

Nếu đã xác định được một khu đất mình định mua, các chị em nên tập trung tìm hiểu về các dự án, tiềm năng và giá cả mảnh đất của các khu vực xung quanh.

Ví dụ: Đất sát mặt hồ được rao bán bao nhiêu, đất sâu hơn giá nào hợp lý,… Đặt ra câu hỏi như vậy sẽ giúp các chị em nắm bắt được mặt bằng chung của giá đất quanh khu vực mảnh đất mình định mua và không trả hớ giá và bỏ lỡ được mảnh đất đẹp.

Ngôi nhà bằng gỗ hòa hợp với thiên nhiên của chị Thanh Hằng khiến ai cũng phải ghen tị 

Sàng lọc và khảo sát thực địa kỹ lưỡng

Sau khi tìm hiểu thông tin từ các trang rao bán, các chị em phải sàng lọc tầm 8-10 mảnh đất mà mình ưng ý nhất rồi đến tận nơi để thực địa mảnh đất định mua. Việc này giúp chị em hiểu rõ về địa thể mảnh đất và xem nó có phù hợp với tiêu chí của mình hay không? 

Mẹo nhỏ là nên đi lại nhiều nơi nhiều lần để xác định lô đất mình ưng ý nhất, tránh tình trạng vội vàng xuống tiền chốt ngay. 

Mỗi người có tiêu chí mua đất khác nhau về ngân sách hay hướng đất hợp,… nên việc mua đất ven đô còn tùy thuộc vào khả năng quan sát và kinh nghiệm của người mua.

Kết nối môi giới địa phương và xem xét pháp lý

Đối với người lần đầu mua đất ven đô, các chị em cần nhờ đội tư vấn bất động sản để giúp tìm kiếm mảnh đất ưng ý và kết nối với người dân tốt hơn, tránh trường hợp bất đồng ý kiến.

Việc xem xét sổ sách giấy tờ đầy đủ không cũng khá quan trọng như mảnh đất đã có sổ đỏ chưa, đất có dính quy hoạch đường xá không? 

Những lưu ý “sống còn” khi mua nhà đất ven đô

Khi mua đất ven đô, các chị em cần nắm rõ những lưu ý “sống còn” được bà chủ khi mua nhà đất ven đô dưới đây!

Một số hình ảnh về mảnh đất ven đô tuyệt đẹp của nhà chị Hằng

Mua mảnh đất gần dân: Mảnh đất dù đẹp mà hẻo lánh sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, gây khó khăn trong việc thuê lao động làm vườn.

Đất phải có nước: Tốt nhất nên chọn nơi có nước mặt (ao hồ, ruộng, mương…), tránh xa nơi không có nước.

Phải có điện sẵn hoặc gần nơi có điện: Việc đi đường điện 3 pha 1-2km có thể ngốn cả trăm triệu của gia đình.

Tìm hiểu mồ mả trên đất: Một số địa phương có tục lệ chôn cất người thân trong vườn, các chị em cần tìm hiểu khu đất có mồ mả hoặc từng có mồ mả không trước khi quyết định mua.
Ngoài lưu ý trên, chị Hằng khuyên: “Chị em nên xác định trước tâm lý. Quan trọng nhất là có chăm và giữ được hay không. Bởi mua đất ven đô làm nhà vườn rồi chăm vườn là công việc khá vất vả và tốn kém. Đừng vội làm theo cảm hứng, lúc mất cảm hứng bỏ không rất lãng phí. Nếu chưa thực sự muốn làm hoặc có ý định mua đất để dành thì chỉ nên quây lại để giữ đất mà thôi”.

Chia sẻ bài viết này với người thân