Giải mã “Cơn sốt” đất Hòa Lạc đối với giới đầu tư Hà Nội.

  • 01, 06 / 2020

Sau việc Vingroup đề xuất xây dựng 2 khu đô thị trên địa bàn huyện Thạch Thất, thì mới đây Thủ tướng chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch Khu đô thị khoa học – công nghệ Hòa Lạc với dân số dự kiến đến năm 2030 khoảng 600.000 dân. Như vậy có thể nói với vị trí đắc địa và nhiều dự án trong tương lai, khu vực Hòa Lạc hiện đang là điểm sáng được giới đầu tư săn đón. 

Hình ảnh: đất hòa lạc

(Hình ảnh: Đất Hòa Lạc)

Để tìm hiểu về thông tin đất Hòa Lạc mới nhất và thông tin chuyên sâu về Đất Hà Nội, mời bạn đọc cùng đồng hành với chúng tôi DATHANOI.VN – Kênh thông tin mua bán Đất Hà Nội để nắm rõ hơn về tình hình thị trường Bất động sản tại Hà Nội.

[Gợi ý tham khảo thêm]

Sơ bộ về Quyết định phê duyệt Quy hoạch đô thị Khoa học – Công nghệ Hòa Lạc.

Mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc với dự kiến năm 2030, đáp ứng nhà ở cho 600.000 dân và nhằm phát triển Hòa Lạc thành đô thị mới hiện đại. Theo đó phạm vi ranh giới quy hoạch thuộc địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây với tổng quy mô khoảng 17.000ha.

Theo quy hoạch chung này, Hòa Lạc được phát triển từ một đô thị vệ tinh thành đô thị hiện đại, đồng bộ hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật có vai trò giảm tải áp lực về dân số cho trung tâm Hà Nội. Đồng thời là “đòn bẩy” phát triển kinh tế – xã hội cho các quận, huyện ngoại thành lân cận. 

Đô thị Hòa Lạc trong tương lai được định hướng là đô thị khoa học công nghệ, nơi tập trung trí tuệ và công nghệ tiên tiến, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về nghiên cứu khoa học và kỹ thuật. Hòa Lạc cũng sẽ là một đô thị sinh thái – nghỉ dưỡng, đô thị khoa học – công nghệ theo hướng phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, tiết kiệm năng lượng, trung tâm vùng phía tây Hà Nội.

Đô thị Hòa Lạc có mô hình phát triển gồm 2 vùng đặc trưng. Một là Vùng lõi đô thị phát triển xây dựng theo mô hình đô thị, tập hợp các khu chức năng và khu đô thị mới, với các trung tâm cấp Vùng và khu vực. Hai là Vùng vành đai xanh bao quanh đô thị phát triển xây dựng theo mô hình nông thôn mới.

Có nên đầu tư mua đất Hòa Lạc ở thời điểm này không?

Có nhiều ý kiến cho rằng, dưới tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường bất động sản sẽ “thấm đòn” ở mọi phân khúc, bao gồm cả đất nền, đất dự án, đất thổ cư… Tuy nhiên với việc giá đất tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) lại “sốt” bất ngờ khiến nhiều người hay giới đầu tư thay đổi cách nghĩ. Và cũng  để trả lời cho câu hỏi “Có nên mua đất Hòa Lạc tại thời điểm này không?” thì chúng ta cần xác định tình trạng hiện tại của khu vực Hòa Lạc ra sao.

có nên đầu tư vào bất động sản Hòa Lạc

(Có nên đầu tư vào bất động sản Hòa Lạc?)

Như đã biết thời gian trở lại đây, thị trường đất Hòa Lạc hiện đang là tâm điểm chú ý của giới đầu tư nhà đất. Bởi tại đây là nơi tập hợp các dự án trọng điểm quốc gia và các khu công nghiệp có vốn đầu tư lớn từ trong nước và nước ngoài như: Khu công nghệ cao Hòa Lạc, trường đại học FPT, cụm đại học Quốc gia Hà Nội…

Trong đó Khu công nghệ cao với diện tích được Quy hoạch hơn 17000ha được đánh giá là dự án có sự ảnh hưởng lớn nhất đến sự biến động của giá đất Hòa Lạc. Chính vì vậy mà giá đất tại các vị trí xung quanh dự án, được giới đầu tư “săn lùng” đến mức khan hiếm. Bởi lẽ, ai cũng muốn có thể nắm bắt cơ hội đầu tư tiềm năng này, để có thể thu về được những nguồn lợi và khả năng sinh lời từ việc đầu tư sớm.

Theo thông tin khảo sát, nhà đất tại khu vực Hòa Lạc đã lên cơn sốt trước những biến động:

  • Vào những năm 2008 – 2009, từ mức 2-3 triệu đồng/m2, giá đất Hòa Lạc đã vọt lên 9-10 triệu đồng/m2, thậm chí 12-15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm mở rộng Thủ đô Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội, hầu hết các dự án tại khu đô thị vệ tinh đều có sự chững lại và rơi vào trạng thái đóng băng.
  • Khoảng từ cuối năm 2018 đến đầu năm nay, bất động sản Hòa Lạc đã có sự khởi sắc trở lại. Cơ sở của những biến chuyển này tiếp tục bắt nguồn từ hạ tầng, thông tin quy hoạch. Do đó tại đây có tiếp tục xu hướng bùng nổ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Tiềm năng của thị trường bất động sản Hòa Lạc nằm ở đâu?

Vị trí nằm ở phía Tây Hà Nội, thông qua Đại lộ Thăng Long chỉ mất 25 phút lái xe. Hòa Lạc được quy hoạch trở thành siêu đô thị vệ tinh với chức năng chính là trung tâm giáo dục, nghiên cứu và phát triển công nghệ. Và mới đây nhất, Thủ tướng chính phủ đồng ý phê duyệt Quy hoạch đô thị khoa học – công nghệ Hòa Lạc với quy mô 17.000ha cùng với đó là dự án 2 khu đô thị 500ha do Vingroup đề xuất xây dựng, cho thấy Hòa Lạc hiện đang là mảnh đất vàng giàu tiềm năng ở phía Tây Hà Nội.

tiềm năng phát triển của bất động sản hòa lạc

(Tiềm năng phát triển của Bất động sản Hòa Lạc)

Xét về quy hoạch, đô thị Hòa Lạc gồm 4 phân khu chuyên biệt: khu CNC Hòa Lạc, Khu Đại học Quốc gia, KĐT sinh thái và Khu tổ hợp y tế. Đến thời điểm hiện tại, Khu CNC Hòa Lạc đã có các tổ chức trong nước và nước ngoài đang hoạt động như: Đại học FPT, TH School, FPT Software, Viettel, các doanh nghiệp FDI như Hanwha, Nidec, Vikomed, Noble, Widia Shinki, … Và mới đây, tập đoàn Vingroup đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại Vinsmart thứ hai tại đây với quy mô gấp 25 lần nhà máy đầu tiên tại Hải Phòng.

Dự báo trong tương lai không xa, khi các tổ chức, nhà máy đi vào vận hành ổn định, đô thị Hòa Lạc sẽ là nơi học tập, làm việc và chăm sóc sức khỏe với một đội ngũ “khổng lồ” nhân sự chất lượng cao. Các khu vực lân cận đô thị Hòa Lạc sẽ hình thành thêm cộng đồng dân cư văn minh, tri thức với thu nhập cao, tạo đà cho các lĩnh vực ngành nghề dịch vụ phát triển, khoác lên toàn khu một diện mạo mới của nền kinh tế điển hình.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về tình hình Đất Hòa Lạc và thông tin mua bán nhà Đất Hà Nội quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Website hoặc số Hotline để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Nguồn: https://dathanoi.vn/ 

Chia sẻ bài viết này với người thân