Hà Nội sắp khánh thành 3 dự án giao thông lớn

  • 24, 07 / 2020
UBND TP. Hà Nội đang thúc đẩy các đơn vị dần hoàn thiện ba dự án giao thông trọng điểm có tính kết nối, cấp thiết trên địa bàn Thành phố. Đường Trường Chinh trên cao, cầu vượt Nguyễn Văn Huyên và cầu vượt hồ Linh Đàm sắp được khánh thành và dự kiến thông xe vào tháng 9/2020.
Hà Nội sắp khánh thành 3 dự án giao thông lớn

3 dự án giao thông lớn của thủ đô Hà Nội sắp khánh thành

1. Dự án tuyến đường Trường Chinh trên cao

Tuyến vành đai 2 trên cao từ Ngã Tư Sở – cầu Vĩnh Tuy dài 5 km với tổng mức đầu tư hơn 9.400 tỷ đồng. Đến nay, đoạn còn lại từ Ngã Tư Vọng – Vĩnh Tuy đã hoàn thiện giải phóng mặt bằng trên 90%, đầu năm 2022 dự kiến khánh thành toàn tuyến. 

Dự án tuyến đường Trường Chinh trên cao

Dự án tuyến đường Trường Chinh trên cao

Cầu Cạn vành đai 2 sau hơn 1 năm khởi công, chạy qua đường Trường Chinh dài gần 2 km dự kiến tuyến đường này sẽ thông xe vào dịp Quốc khánh 2/9. 

Cầu Cạn có kết cấu bê tông cốt thép, được khớp nối bởi các tấm dầm đúc tại chỗ với công nghệ đà giáo di động MSS (Movable Scaffolding Sytem).

Mặt cầu rộng 19m, mỗi bên hai làn xe ôtô chạy với tốc độ tối đa 80 km/h đã hoàn thiện thảm nhựa và phân làn bằng vạch sơn.

Các đường dẫn lên cầu rộng 7 m, hệ thống lan can bằng thép cao hơn một mét cùng hệ thống đèn chiếu sáng và cống thoát nước đã được lắp đặt xong.

Cầu Cạn chạy qua đường Trường Chinh có một số đoạn đã được tháo rào và thảm lại mặt đường để phục vụ phương tiện qua lại.  

2. Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên – Hoàng Quốc Việt khởi công từ tháng 10/2019, khoảng 560 tỷ đồng có chiều dài 278 m, chiều rộng 16 m. Đến nay, nhà đầu tư đã đổ bê tông và đang thi công hệ thống đường dẫn lên xuống. Theo đại diện chủ đầu tư, dự án có thể hoàn thành vào dịp 2/9.

Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên

Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Huyên

Các tấm dầm thép đã được khớp nối hợp long, công nhân thi công 3 ca/ngày để hoàn thiện các hạng mục còn lại như gờ lan can, lan can thép, thảm bê tông nhựa mặt cầu.

3. Dự án cầu vượt hồ Linh Đàm

Xây dựng cầu vượt hồ Linh Đàm và cầu dẫn lên vành đai 3 trên cao được khởi công từ cuối năm 2019, trị giá hơn 341 tỷ đồng. Đến nay, cầu đã được lắp xong 34/34 nhịp dầm và thi công được 3/4 bản mặt cầu. Dự kiến khánh thành sẽ thêm một trục giao thông từ đường Giải Phóng, Ngọc Hồi, Pháp Vân, cửa ngõ phía Nam thủ đô với tuyến đường vành đai 3 dưới để vào các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân.

Dự án cầu vượt hồ Linh Đàm

Dự án cầu vượt hồ Linh Đàm

Hàng chục công nhân cùng máy móc của Công ty xây dựng Xuân Quang đan hoàn thiện phần lan can và đường dẫn cầu cạn. 

Đánh giá chung về 3 dự án giao thông trọng điểm

Đây được đánh giá là 3 dự án mấu chốt giúp giảm tải tình trạng ùn tắc trên các tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, Giải Phóng, Linh Đàm hiện nay. Đồng thời, đẩy nhanh hơn việc chỉnh tranh, cải tạo vỉa hè, lòng đường và trồng cây xanh khu vực dự án…đúng dịp Quốc Khánh 2/9 để chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng.

Theo Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng dự án giao thông TP. Hà Nội cho biết, dự án đã đạt trên 80% tiến độ công trình. Nếu thuận lợi thi công, việc khánh thành cả 2 cây cầu vượt sẽ chậm nhất đến đầu tháng 10 có thể bàn giao.

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Chia sẻ bài viết này với người thân