Đất ven đô là gì? Đối tượng nào nên đầu tư đất ven đô Hà Nội

  • 18, 09 / 2020

Bất động sản vùng ven đô Hà Nội luôn là một khu vực tiềm năng đối với các nhà đầu tư muốn giảm quỹ đầu tư xuống nhưng vẫn kỳ vọng mức sinh lời cao so với đầu tư trong nội đô. Vậy đất ven đô là gì? Đối tượng nào nên đầu tư đất ven đô Hà Nội? Hãy cùng Đất Hà Nội tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Đất ven đô là gì?

[Có thể bạn quan tâm]

Đất ven đô là gì?

Đất ven đô được hiểu là các mảnh đất thuộc khu vực lân cận thành phố, bán kính từ vài km đến vài chục km, phù hợp để xây nhà ở hoặc đầu tư sinh lời. Đây là phân khúc đất “vàng” sinh lời được nhiều nhà đầu tư săn lùng trong thời gian gần đây.

Một số dạng của đầu tư ven đô có thể kể tới như:

1. Bạn mua một mảnh đất, chờ tăng giá từ vài tháng đến vài năm rồi bán.
2. Bạn mua đất, phân lô rồi bán.
3. Bạn mua đất, xây nhà rồi bán.

Đối tượng nào nên đầu tư đất ven đô Hà Nội?

Đất ven đô là gì? Đối tượng nào nên đầu tư đất ven đô Hà Nội

#1. Đối tượng số 1: Nhân viên văn phòng có công việc ổn định hoặc kinh doanh nhỏ với thu nhập đều đặn mỗi tháng

Ví dụ: Với mức thu nhập trung bình từ 10-15 triệu đồng/tháng nhưng nếu cứ tiếp tục làm như hiện nay thì mãi không có tương lai.

Lời khuyên:

Bạn nên sử dụng số tiền mình tích lũy được, có thể vay thêm người quen, gia đình, bạn bè…hoặc ngân hàng (tính toán vừa sức trả nợ) để đầu tư đất ven đô thay vì mua đất ở nội đô.

Sau 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm, nó mang lại cơ hội sinh lời và có khoản tiền lớn khi có người tìm mua miếng đất của bạn.

#2. Đối tượng số 2: Người có tài sản từ 1 tỷ, 2 tỷ, 3-5 tỷ trở lên nhưng hàng tháng lại không có thu nhập, không có tiền mặt 

Ví dụ: Tôi có anh bạn có tài sản 5 tỷ đồng ở quận Đống Đa, nhưng tài sản của anh ấy chỉ là một căn nhà cấp 4  mà gia đình đang sử dụng. Sau khi biết về đầu tư ven đô, anh đã quyết định bán tài sản này đi và đầu tư vào một tài sản khác, ở cách xa trung tâm 6km.

Lời khuyên: Hiện tại, anh có 2 sự lựa chọn:

1, Mua một mảnh đất rộng hơn, một phần để xây nhà ở, một phần xây để cho thuê – hàng tháng có tiền cho thuê (dòng tiền).

2. Mua một mảnh đất nhỏ đã có sẵn nhà tầng hoặc xây nhà tầng lên, ở tầng trên cùng và cho thuê toàn bộ phần dưới để có dòng tiền.

Điều quan trọng là khu vực này đang phát triển, còn tiếp tục tăng giá dựa trên 2 yếu tố: lãi vốn (tiềm năng tăng giá) và dòng tiền (thu nhập hàng tháng).

#3. Đối tượng số 3: Cho thuê, kiếm nguồn thu nhập thụ động 

Ví dụ: Tôi cũng có người bạn có tài sản trị giá 7 tỷ, nhưng mỗi tháng anh chỉ cho thuê được 14 triệu/ tháng (bằng 0.2%). Anh bắt đầu tìm hiểu công thức chuyển đổi tài sản: Giá cho thuê/giá trị tài sản có dòng tiền 0.5%/ tháng là 35 triệu/ tháng.

Thực tế, nhiều tài sản thường có tỉ số không vượt quá 0.5% hoặc thấp hơn lãi suất gửi ngân hàng. Bạn thấy đó, chỉ cần thao tác CHUYỂN ĐỔI TÀI SẢN là bạn sẽ có thu nhập rất khác.

#4. Đối tượng số 4: Các nhà đầu tư đất ven đô để kiếm lợi nhuận 

Ví dụ: Tôi có một người chị mua tài sản 500 triệu đồng, sau 03 tháng bán đươc giá 600 triệu (chỉ lãi 100 triệu là 20%).

Một người quen khác có 5 tỷ, mua đất sau đó phân lô ra bán và được 6 tỷ đồng trong 4 tháng (lãi 1 tỷ đồng, tỷ suất cũng là 20%).

Và tương tự với những số tiền khác. Đây là công cụ đầu tư đem lại cho bạn 20-30% trong vòng 3 đến 6 tháng. Thậm chí, bất động sản tăng giá 10-100 lần, thậm chí 1000 lần trong khoảng thời gian dài từ 3 đến 20 năm với các key tìm kiếm như PHÚ QUỐC, VÂN ĐÒN, ĐỒNG NAI, BẮC VÂN PHONG, …

Đặc biệt, cơ hội đầu tư đất ven đô tại Hà Nội được săn lùng nhiều trong thời gian qua đã tạo lên làn sóng “đất nền ven đô” chiếm trọn ưu thế về lượt từ khóa tìm kiếm trên thị trường bất động sản.

Nếu thuộc vào 1 trong 4 đối tượng trên, bạn đang cần tìm hiểu về đất ven đô và muốn nắm lấy cơ hội đầu tư thì hãy hợp tác đầu tư cùng với Đất Hà Nội để tạo thu nhập, sinh lời cho mình bằng cách liên hệ qua hotline 098.33.66.999 để được tư vấn cụ thể!

Chia sẻ bài viết này với người thân