Đất ven đô Hà Nội trở thành “con gà đẻ trứng vàng”

  • 22, 09 / 2020

Ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thị trường địa ốc Hà Nội bị ảnh hưởng nghiêm trọng về nguôn cung và cầu. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn đánh giá thị trường BĐS Hà Nội sẽ có dấu hiệu tăng trưởng và sớm khởi sắc trở lại trong 6 tháng cuối năm 2020. Đặc biệt, đất ven đô Hà Nội trở thành “con gà đẻ trứng vàng” do hưởng lợi từ hạ tầng giao thông đồng bộ, nhu cầu sở hữu nhà ở của người dân vẫn còn lớn.

[Có thể bạn quan tâm]

Tiềm năng của đất ven đô Hà Nội còn rất lớn

Ông Robert Vũ, CEO Batdongsan.com.vn cho biết, tác động lớn của quá trình đô thị hóa và gia tăng dân số đã tạo nên nhu cầu nhà ở ngày càng lớn của mọi nhà. Hàng chục nghìn căn hộ đã được đưa vào sử dụng nhằm mục đích đáp ứng an sinh xã hội của người dân.

Việc đầu tư về cơ sở hạ tầng đã được triển khai ở nhiều tỉnh thành trên cả nước không chỉ gia tăng liên kết vùng mà còn hình thành nên các vùng kinh tế tiềm năng, thu hút các nhà đầu tư quốc tế. Từ đó, tạo cơ hội phát triển cho thị trường BĐS Hà Nội ngày càng sôi động hơn.

Đất ven đô Hà Nội

Cầu Vĩnh Tuy đã hoàn thiện mạng lưới giao thông và hạ tầng cơ sở

Kết nối trung tâm Hà Nội với cửa ngõ phía Đông, cầu Vĩnh Tuy đã và đang đẩy mạnh quá trình hoàn thiện mạng lưới giao thông và hạ tầng cơ sở khiến cho đất ở quanh các khu vực giáp ranh, vùng ven đô Hà Nội tăng trưởng mạnh mẽ. Nhờ vào đó, BĐS phía Đông có khả năng tăng trưởng mạnh và hấp dẫn nhà đầu tư.

Theo số liệu thống kê cho biết, nhu cầu và lượng tin đăng tại các địa phương có liên kết vùng với Hà Nội như Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Hưng Yên có mức tăng vượt trội. Cụ thể:

  • Hòa Bình tăng 41% so với quý trước. 
  • Vĩnh Phúc tăng 77% so với quý trước

Khảo sát của PV báo Dân trí cũng nhận định, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện và gia tăng giá trị đất ven đô Hà Nội tăng đều mỗi năm.

Giá đất nền ven đô ở một số khu vực Gia Lâm tăng cao

Đơn cử, một số khu vực tại Gia Lâm (Hà Nội) như Dương Xá, Đa Tốn, Đông Dư, giá đất dự án sau 2 năm đã tăng 40 – 60%. Hiện nay, giá đất ven đô đã dao động từ 30 – 100 triệu đồng/ m2, có nơi tăng lên 150 triệu đồng/ m2. 

Nhờ nhu cầu tìm kiếm nhà ở, giá đất ven đô tăng cao trong thời gian qua

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiếu, trưởng bộ phận Nghiên cứu thị trường Batdongsan.com.vn, sức nóng của thị trường đất ven đô đã gia tăng mạnh từ 2019 và bùng nổ trong 2020. Do xu hướng di cư và hình thành các khu công nghiệp, nó đã tạo nên làn sóng đầu tư đất ven đô Hà Nội vô cùng lớn.

Ông Nguyễn Hoàng, giám đốc khối R&B DKRA cũng khẳng định, phân khúc đất nền ven đô Hà Nội sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” cho thị trường BĐS Hà Nội nói riêng và thị trường Việt Nam nói chung trong 6 tháng còn lại của năm 2020.

Ông Hoàng cũng cho biết, nhu cầu thị trường và phân khúc đất nền ven đô vẫn tiếp tục có xu hướng duy trì và hồi phục từ cuối quý 2 nhưng chưa có sự gia tăng đột biến. Vị chuyên gia này dự báo, chỉ số cung – cầu và tỷ lệ tiêu thụ dự án của phân khúc này trong quý 3 sẽ tăng hơn quý trước, nhưng so với cùng kỳ năm 2019 thì lực vẫn còn yếu. Do đó, chúng ta cần có chiến lược đầu tư hợp lý và hiệu quả để “dòng tiền” được hiệu quả sinh lời.

Chia sẻ bài viết này với người thân