Đất nền dự án ven đô Hà Nội: Bài toán đầu tư tốt nhất 2020

  • 29, 09 / 2020

Trong khi nội đô Hà Nội đang ngập lụt trong cảnh nguồn cung căn hộ nhiều, giá đất bị đẩy lên cao, tính thanh khoản kém thì lượng lớn nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển đầu tư ra vùng ven đô. Tuy nhiên, đầu tư dự án ven đô Hà Nội cần có sự chọn lọc và kinh nghiệm nhiều năm để đầu tư đúng cách, hiệu quả!

[Có thể bạn quan tâm]

Nhu cầu phát triển của đất nền dự án ven đô Hà Nội

Thực tế, những địa phương có bán kính khoảng 50km từ trung tâm Hà Nội, có khu công nghiệp phát triển, hạ tầng đồng bộ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các đội ngũ chuyên gia và công nhân tại khu vực này nên giá đất sẽ tăng.

Đất nền dự án ven đô Hà Nội

Các khu công nghiệp hình thành ngày càng nhiều khiến giá đất tăng đáng kể

Theo khảo sát, giá đất vùng ven Hà Nội sôi động nhất phải kể tới Bắc Ninh, dao động từ 15 – 30 triệu. Tuy nhiên, nguồn cung nhiều khiến giá đất tại đây có dấu hiệu chững lại, so với thời gian đầu Samsung và một số doanh nghiệp FDI mới về.

Bên cạnh đó, các khu vực như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Giang… cũng phát triển không kém nhờ các khu công nghiệp. Giá đất hiện ở mức từ 8 – 20 triệu/m², có khi lên tới 40 – 50 triệu/m². 

Tuy nhiên, thị trường phía Nam Hà Nội đang trở thành vùng đất tiềm năng như Thạch Thất, Sơn Tây,…có đông dân cư, khu công nghiệp cao Hòa Lạc khiến giá đất bùng nổ mạnh mẽ. Nhân cơ hội này, nhiều nhà đầu tư ôm hàng chờ cơ hội tăng giá.  

Diễn biến bối cảnh đầu tư đất nền ven đô năm 2020 sẽ ra sao ?

Theo các chuyên gia bất động sản, phân khúc đất ven đô các tỉnh vệ tinh Hà Nội vẫn còn dư địa tăng giá và là kênh đầu tư hấp dẫn trong cuối năm 2020. Bởi vì, sự khan hiếm quỹ đất, tỷ suất sinh lời cao khiến đất nền lên giá trong chu kỳ bất động sản là điều dễ hiểu.

Xu hướng làm việc ở các khu đô thị lớn và khu đô thị vệ tinh có hạ tầng thuận lợi cho tiềm năng tăng giá và cơ cấu dịch chuyển đầu tư vào đất nền vùng ven Hà Nội. Đây cũng là thời gian vàng để nhà đầu tư tỉnh táo tìm hiểu và lựa chọn những địa điểm hợp lý đảm bảo giá trị đầu tư và sinh lợi nhuận cao.

Hiện nay, thị trường bất động sản đang ở giữa chu kỳ tăng trưởng nên đây là thời điểm rất tốt để đầu tư đất nền ven đô đang vào chu kỳ đi lên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần xác định rõ chọn khu vực nào để đầu tư dài hạn, tránh trường hợp ôm hàng mà nhận trái đắng khi không bán được hàng.

Đầu tư đất nền thời điểm này nên chọn khu vực nào ?

Hiện tại, khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Hà Nội đang được giới đầu tư quan tâm sau khi Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung tỷ lệ 1/10000. Với tốc độ phát triển thần tốc về cơ sở hạ tầng cũng như các siêu đô thị được hình thành tại đây. Chỉ 2-5 năm nữa, giá đất sẽ tăng mạnh, lợi nhuận dao động 30-60%/ năm.

Đất nền dự án ven đô Hà Nội

Đất nền ven đô Hà Nội được nhiều nhà đầu tư quan tâm trong năm 2020 

Hơn thế, khu đất Hòa Lạc được hưởng lợi từ điều kiện khí hậu, cảnh quan, môi trường cũng như sự phát triển về hạ tầng kĩ thuật, hạ tầng xã hội. Một số tiềm năng có thể kể tới như: 

– Vị trí vàng, giao thông thuận lợi chỉ mất hơn 30 phút từ trung tâm thành phố theo cao tốc Láng – Hòa Lạc, không lo ùn tắc.

– Điểm du lịch nghỉ dưỡng lớn như Xanh Villas, suối ngọc Vua bà, làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, 2 sân Golf lớn nhất miền Bắc là Phoenix Golf và SkyLake Golf,…

– Tiết kiệm thời gian lên vùng Tây Bắc nhờ đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình.

– Ngay sát Làng đại học, CNC Hòa Lạc, thuận tiện học tập và làm việc.

– Không gian sống xanh thoáng mát, trong lành, chỗ vui chơi cho con trẻ.

– Sổ đỏ chính chủ sang tên trong vòng 1 nốt nhạc.

Đây là cơ hội có một không hai với những ai hiểu về giá trị của BĐS Hòa Lạc và những tiềm năng đang có của các dự án đất nền ven đô này. Nếu bạn còn băn khoăn về đầu tư mảnh đất hay vị trí nào tốt, hãy liên hệ ngay với Đất Hà Nội để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Chia sẻ bài viết này với người thân