Giải mã sức hút của đất khu Hoà Lạc đối với các nhà đầu tư

  • 24, 07 / 2020

Nằm phía Tây Hà Nội, Hòa Lạc được mệnh danh là “mảnh đất vàng” của thị trường bất động sản Hà Nội, đặc biệt là ở phân khúc đất nền. Vậy đất khu Hoà Lạc có tiềm năng gì khiến giới đầu tư đổ xô mua bán đất nền Hoà Lạc rầm rộ như vậy?

Giải mã sức hút của đất khu Hoà Lạc

Đất nền Hòa Lạc – “Mảnh đất vàng” giàu tiềm năng

Ở những năm trước, hiện tượng bong bóng bất động sản Hòa Lạc xảy ra khi các nguồn tin quy hoạch lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Tại thời điểm đó, giá đất khu Hoà Lạc tăng mạnh nhưng các dự án lại giậm chân tại chỗ kéo theo thị trường bất động sản rơi vào tình trạng “ngủ đông”.

Cuối năm 2018, thị trường khu đất Hòa Lan bắt đầu sôi động lại do cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình được thông xe. Điều này đã tác động mạnh mẽ đến sự “trỗi dậy” của khu phía Tây của Hà Nội. Mảnh đất vàng Hòa Lạc đang nổi lên như điểm đến giàu tiềm năng để đầu tư.

Không gian đô thị xanh 

Mặt khác, nhiều người tiêu dùng đang hướng đến không gian đô thị xanh thay vì khu vực trung tâm thành phố với các tòa chung cư chọc trời, “bức tử” hạ tầng. Trong khi đó, diện tích đất Hòa Lạc lại lớn, cách trung tâm Hà Nội không xa với các tiện ích về không gian xanh, mặt nước lớn & cơ sở hạ tầng.

Theo khảo sát, quy hoạch chung của đô thị Hòa Lạc có mô hình diện tích khoảng 17.274ha. Vùng nội thị khoảng 7.450ha (chiếm 43,1%), chỉ tiêu đất gia dụng khoảng 88,7m2/người & vùng vành đai khoảng 9.824ha (chiếm 56,9%). Quy mô dân số dự kiến năm 2030 và các năm kế nhiệm lớn khoảng 600.000 người, dân số nội thị khoảng 510.000 người, dân số ngoại thị khoảng 90.000 người, tỷ lệ dân số đô thị khoảng 85%.

Tiện ích hạ tầng sẵn có

Nhờ những tiện ích sẵn có như khu đô thị vệ tinh, công trình dịch vụ, khoa học như khu vực công nghệ cao Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội, quy hoạch hệ thống đường trục, Hòa Lạc hứa hẹn là điểm đến của hàng loạt dự án nhà ở biệt thự, nhà phố hay khu resort 5 sao.

Có thể thấy, Hòa Lạc là vùng đất ven đô đáng để đầu tư do lượng kỹ sư, cán bộ cao cấp, sinh viên, học sinh đổ về đây ngày một đông kéo theo nhu cầu về chỗ ở càng gia tăng mạnh mẽ. 

Nhiều nhà đầu tư đổ xô mua bán đất khu Hoà Lạc đợi “sóng”

Với phân khúc đất nền, Hòa Lạc đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản tiềm năng nửa đầu năm 2020. 

Theo nhận định của chuyên gia, đất nền Hòa Lạc sẽ tăng gấp 2 lần sau khoảng 2 năm nữa sau khi có đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình khởi công. Giá đất thời điểm đó chỉ khoảng 6 triệu đồng/m2 nhưng ngay khi hoàn thành, mức giá tăng 10-12 triệu VND/m2 & dự kiến còn tăng mạnh trong thời gian tới.

Dự án Phú Cát City

Dự án Phú Cát City

Dự án Phú Cát City do Công ty TNHH Xây dựng Thành Hưng làm chủ đầu tư

Khảo sát của phóng viên, đất nền khu đô thị vẫn còn rất rộng dù giờ đây, Hòa Lạc không nhiều khu đô thị đang mở bán. Trong đó, dự án Phú Cát City do Công ty TNHH Xây dựng Thành Hưng làm chủ đầu tư, mức giá hồi tháng 5 – 6/2018 là 10 – 11 triệu đồng/m2, hiện dao động khoảng 17 – 18 triệu đồng/m2. Lô rẻ nhất cũng 14 triệu đồng/m2.

  • Tổng diện tích hơn 190.500 m2,  bao gồm 3 tòa chung cư cao tầng & hơn 352 lô biệt thự từ 150 – 500m2. 

Dự án ngôi nhà sinh thái & nghỉ dưỡng Xanh Villas

Dự án ngôi nhà sinh thái & nghỉ dưỡng Xanh Villas

Dự án ngôi nhà sinh thái & nghỉ dưỡng Xanh Villas do chủ đầu tư Xuân Cầu thi công

Một dự án khác tại Hòa Lạc là dự án ngôi nhà sinh thái & nghỉ dưỡng Xanh Villas thuộc huyện Thạch Thất, do chủ đầu tư Xuân Cầu thi công xây dựng. Giá đất từ 17 – 20 triệu/m2, đất tái định cư của người dân cũng khoảng 15 – 17 triệu đồng/m2.

  • Tổng kích thước khoảng 50ha với hơn 400 căn tòa nhà, các lô biệt thự từ 300 – 750m2. 

Chỉ cần đợi “sóng”, ít nhiều dự án đất khu Hoà Lạc đã, đang & sẽ còn duy trì mức tăng trưởng nhanh bởi các yếu tố cơ sở hạ tầng và tầm nhìn quy hoạch siêu đô thị tại đây. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần tỉnh táo lựa chọn các tên tuổi lớn, dự án có uy tín & đã khởi công hạng mục quan trọng như đường  nội bộ, phân lô, biệt thự kiểu mẫu…

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Chia sẻ bài viết này với người thân