Cuộc đua “săn lùng” đất nền ven đô sau dịch Covid-19

  • 17, 09 / 2020

Đất nền ven đô Hà Nội ngày càng hoàn thiện đồng bộ về hạ tầng, có giá trị đầu tư và có pháp lý rõ ràng đang trở thành từ khóa “hot” được tìm kiếm và săn lùng của cả khách mua để ở và các nhà đầu tư khôn ngoan, nhất là sau dịch Covid-19.

Cuộc đua “săn lùng” đất nền ven đô sau dịch Covid-19

[Có thể bạn quan tâm]

Yếu tố vàng khiến đất nền ven đô là kênh đầu tư số 1 sau dịch Covid-19

Xét về mặt lâu dài, đất nền ven đô là kênh đầu tư lý tưởng, ít chịu ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của thị trường, tính thanh khoản cao và tỷ suất sinh lời cao so với các loại hình BĐS còn lại.

Làn sóng các ông lớn Trung chuyển nhà máy sản xuất sang Việt Nam sau dịch COVID-19, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp tại các tỉnh thành. Thực tế, đất nền ở các địa phương cách trung tâm Hà Nội khoảng 50km đang thu hút giới đầu tư mạnh mẽ với nhiều khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng hiện đại như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hà Nam,…

Nếu như các kênh đầu tư khác như lãi suất gửi tiết kiệm giảm sâu, giá vàng thất thường, biến động chỉ số của VnIndex khó dự đoán,…thì đất nền “dẫn đầu” về tính an toàn và tiềm năng sinh lời. Minh chứng cụ thể, thị trường đất nền ven đô Hà Nội đang được các nhà đầu tư săn lùng khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. 

2 nguyên tắc vàng hàng đầu khi nhà đầu tư quyết định xuống tiền đầu tư chính là:

An toàn trong hiện tại nghĩa là sản phẩm được phát triển bởi các doanh nghiệp uy tín, có quy hoạch đồng bộ và có pháp lý rõ ràng.

Tiềm năng trong tương lai nghĩa là các yếu tố tác động như cơ sở hạ tầng, tầm nhìn quy hoạch, chiến lược phát triển vùng khiến cho giá trị đất ven đô tăng lên.

An toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai là yếu tố vàng khiến đất nền ven đô được giới đầu tư tìm kiếm

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cũng nhận định:

“Đất nền dự án là một sản phẩm chủ đạo tại các địa phương ngoài Hà Nội và TP.HCM. Đây là loại hình BĐS luôn được giới đầu tư quan tâm bởi giá thấp hơn nhiều so với nhà phố. Tuy nhiên, chỉ những địa phương có đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội và dịch vụ đồng bộ hiện đại thì mới thúc đẩy được tăng trưởng giao dịch”.

Đất nền ven đô Hà Nội được “săn lùng” sau dịch Covid-19

Cửa ngõ tiềm lực để phát triển kinh tế-xã hội

Nằm ngay cửa ngõ Hà Nội, Hà Nam có mối liên kết với các tỉnh lân cận bằng các tuyến đường trọng điểm, tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng giao thông đồng bộ, quá trình đô thị hóa nhanh khiến đất Hà Nam thu hút nhiều nhà đầu tư.

Hiện có 8 khu công nghiệp gồm: Đồng Văn, Hòa Mạc, Châu Sơn…đang hoạt động và cung cấp việc làm cho gần 30.000 người. Đây cũng là một trong 10 tỉnh hấp dẫn vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất cả nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,… 

Hàng loạt dự án đất nền ven đô Hà Nội quy mô lớn

Mới đây, Hà Nam đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào vùng thủ đô giúp Hà Nam gia tăng giá trị bất động sản trong thời gian tới. Hàng loạt dự án quy mô lớn hấp dẫn tại thị trường này như River Silk City – Sông Xanh, Khu đô thị TNR Stars Đồng Văn,…

Dự án River Silk City – Sông Xanh do Tập đoàn CEO làm chủ đầu tư với nhiều lợi thế nổi trội như vị trí đắc địa, loại hình hấp dẫn (liền kề, nhà phố thương mại, biệt thự) cùng tiện ích dự án “All in One”.

Mô hình đô thị khép kín “ALL IN ONE” đang hút giới đầu tư lẫn an cư

Nằm ở vị trí “vàng” gần bệnh viện Việt Đức (cơ sở 2), bệnh viện Bạch Mai (cơ sở 2),…dự kiến hoạt động cuối năm 2020.  

Khu đô thị hình thành nhiều phòng khám tư nhân; siêu thị thuốc…tạo dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ y tế chất lượng cao tại Miền Bắc, giảm tải cho Thủ đô.  

Tính pháp lý vững chắc, đầy đủ khi vào tháng 5/2020, các khách hàng mua đã nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở theo pháp luật hiện hành.

Quy hoạch và xây dựng theo mô hình thành phố vệ tinh đa chức năng, đạt tiêu chuẩn quốc tế với các tiện ích vượt trội như: khu thể thao phức hợp ngoài trời (sân tenis, sân bóng rổ…), bể bơi ngoài trời, khu vui chơi trẻ em, công viên cây xanh,…

Cách Hà Nội 50km và 5 phút di chuyển vào trung tâm thành phố Phủ Lý, sở hữu đủ 3 yếu tố phong thủy bậc nhất “Nhất cận Thị, Nhị cận Giang, Tam cận Lộ”.

Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng thế mạnh sinh thái, đất nền ven đô Hà Nội chắc chắn là phương án kinh doanh giúp nhà đầu tư sinh lời hiệu quả trong bối cảnh hiện nay. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có tầm nhìn đầu tư đúng đắn và kiếm lời từ thị trường tiềm năng này!

Chia sẻ bài viết này với người thân