Chương Mỹ

Chương Mỹ là một huyện ngoại thành, khác với thị trường nhà đất tại các khu vực nội đô. Với diện tích chủ yếu là quỹ đất tự nhiên nên hoạt động mua bán đất Chương Mỹ diễn ra khá trầm lắng. Nơi đây cũng ít các dự án đất nền, các khu đô thị, nên cũng kén việc thu hút các nhà đầu tư hơn so với khu vực khác của Hà Nội

Chương Mỹ là một huyện thuộc khu vực cửa ngõ phía Tây Nam Thủ Đô có vị trí trung tâm thị trấn cách thủ đô Hà Nội 20km. Đây là huyện có diện tích rộng thứ 3 toàn thành phố và là một trong những huyện nằm trong quy hoạch vùng thủ đô với 2 khu đô thị xanh là khu đô thị vệ tinh Xuân Mai thuộc thị trấn Xuân Mai và đô thị sinh thái Chúc Sơn thuộc thị trấn Trúc Sơn.

Tiền thân là một huyện thuộc tỉnh Hà Tây cũ, từ sau khi sát nhập vào thủ đô Hà Nội, nền kinh tế của huyện từng bước chuyển từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Hiện nay, trên địa bàn huyện thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài, với rất nhiều các khu công nghiệp lớn nhỏ, góp phần thúc đẩy hoạt động mua bán đất Chương Mỹ. Giá đất tại khu vực này được đánh giá là hợp lý, giao động từ 5 triệu/m2 đất trở lên, phù hợp với nhu cầu và thu nhập của người dân.