6 lý do cần mua đất Hoà Lạc để đầu tư sinh lời không thể bỏ qua

  • 05, 08 / 2020

Trong thời gian gần đây cho thấy, mảnh đất vàng Hòa Lạc đang có sự chuyển biến tích cực khi nguồn đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư kéo theo tốc độ phát triển mạnh mẽ cho khu  đô thị vệ tinh Hòa Lạc nói riêng & của thành phố Hà Nội nói chung. Vậy thị trường đất khu Hòa Lạc có gì tiềm năng, dưới đây là 6 lý do cần mua đất Hoà Lạc để đầu tư sinh lời mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua!

6 lý do cần mua đất Hoà Lạc để đầu tư sinh lời không thể bỏ qua

6 lý do cần mua đất Hoà Lạc để đầu tư sinh lời cho các nhà đầu tư

1. Hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng:

Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã hoàn thành các công tác giải phóng mặt bằng theo quy hoạch như: TĐC Phú Cát, TĐC Bắc Phú Cát (Thạch Hòa), TĐC Bình Yên GĐ1, TĐC Tân Xã (đã san lấp xong), TĐC 7,88 ha…

2. Các trục đường chính nối với Hòa Lạc: 

Nhiều tuyến đường nối trung tâm với đô thị vệ tinh như trục Tây Thăng Long, trục Hồ Tây – Ba Vì (đoạn Vành đai 4 đến Hòa Lạc)…

Các tuyến đường sắt sẽ có các tuyến Hòa Lạc – Văn Cao, Hòa Lạc – Sơn Tây, Hòa Lạc – Xuân Mai. Trong đó, tuyến Hòa Lạc – Văn Cao đã được Tập đoàn VinGroup đấu thầu theo hình thức BT và triển khai vào năm 2023.

3. Xây dựng các tập đoàn, trường học & viện nghiên cứu:

– Các trường học, viện nghiên cứu: Trường liên cấp TH SCHOOL, Đại học FPT, FPT Software, Trung tâm Vũ Trụ….

– Hàng loạt tập đoàn lớn tròn & ngoài nước: Tập đoàn Hanwha Aerospace (Hàn Quốc), Tập đoàn Nissan Techno (Nhật Bản), Tập đoàn Nidec (Nhật Bản), Trung tâm Nghiên cứu và kiểm thử DT&C (Hàn Quốc), Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT, Công ty FPT…

4. Nhiều chính sách ưu đãi đầu tư:

Tổng quan khu công nghệ cao Hòa Lạc

Tổng quan khu công nghệ cao Hòa Lạc

Thuế thu nhập doanh nghiệp:

– Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn 15 năm đối với các dự án đầu tư mới.

– Thuế suất ưu đãi 10% trong thời hạn tối đa 30 năm đối với dự án đầu tư mới có mô hình vốn từ 4000 tỷ đồng trở lên.

– Miễn 100% số thuế phải nộp trong 04 năm đầu tiên kể từ khi có thu nhập chịu thuế, giảm 50% số thuế phải nộp trong 09 năm tiếp theo sau.

Thuế nhập vào:

– Miễn thuế so với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án.

– Miễn thuế đối với hàng hóa nhập khẩu sử dụng trực tiếp cho sinh hoạt nghiên cứu khoa học & phát triển công nghệ.

– Miễn thuế trong thời hạn 05 năm kể từ ngày sản xuất đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện nội địa chưa sản xuất được.

5. Dịch vụ một cửa hiệu quả cao:

Được sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã thực hiện dịch vụ một cửa nhằm đáp ứng nhu cầu có các nhà đầu tư. Với dịch vụ này, đây được xem là cầu nối giữa nhà đầu tư với cơ quan, tổ chức chisnhq uyền giúp hoạt động mua bán nhanh chóng và tránh khỏi các thủ tục giấy tờ rắc rối.

Thực hiện loại hình “một cửa, tại chỗ”, Ban Quản lý sẽ giải quyết các thủ tục theo khối hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 giúp nâng cao hiệu quả của dịch vụ một cửa. Đồng thời tạo tính minh bạch & cam kết đối với các nhà đầu tư.

6. Sản phẩm bất động sản Hòa Lạc đa dạng:

– Đất tái định cư:  Phú Cát, Bắc Phú Cát (Thạch Hòa), Bình Yên GĐ1, Tân Xã (đã san lấp xong), tái định cư 7,88ha…

– Đất ở trong dân: Xã Bình Yên, Xã Thạch Hòa, Xã Phú Cát, Xã Hạ Bằng, Xã Tân Xã.

– Sản phẩm chung cư: Chung cư Phenika do Vicostone đầu tư, tương lai sẽ có nhiều tòa nhà trong phân khu nhà ở của CNC Hòa Lạc.

– Sản phẩm đất nền phân lô: Các lô đất to và đẹp nằm trong tay các đại gia BĐS tại Hà Nội, họ sẽ tiến hành phân lô bán nền, phù hợp với khả năng tài chính của người mua.

– Đất sản xuất kinh doanh: Dọc trục đường tỉnh 420, Quốc Lộ 21, Láng-Hòa Lạc kéo dài, các xã Yên Bình…

– Đất nghỉ dưỡng: Xanh Villas, Khu nghỉ dưỡng Đồng Mô, Điền Viên Thôn, Yên Bài Villas…

Giá đất khu Hòa Lạc hiện nay như thế nào?

Với sự phát triển cơ sở hạ tầng cũng như các chính sách tốt của chính phủ, khu công nghệ cao Hòa Lạc khoảng 2-5 năm nữa sẽ trở thành khu vệ tinh phát triển nhất cả nước với nhiều tiện ích và dân trí cao. Do đó, bảng khung giá đất khu Hòa Lạc sẽ dao động tùy theo từng loại đất và khu vực trong khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Dưới đây, Đất Hà Nội sẽ thống kê mức giá đất khu Hòa Lạc để các nhà đầu tư cần mua đất Hoà Lạc có cái nhìn tổng quan và rõ nét nhất. 

∗ Giá đất tái định cư:

– Khu đất tái định cư quanh khu vực Vai Réo, Phù Cát (huyện Quốc Oai), các dự án nằm trên trục đất đấu giá dịch vụ, đất tái định cư giá dao động từ 8,5 đến 9 triệu đồng mỗi m2.

– Các dự án tái định cư gần đường Tỉnh lộ 420, nối từ Quốc lộ 21 lên trung tâm huyện Thạch Thất có giá từ 15,5 đến 17 triệu đồng mỗi m2.

–  Ở khu vực gần dự án tái định cư Đại học Quốc gia có diện tích 120 – 300m2, giá từ 9 triệu đồng mỗi m2.

∗ Giá đất ở trong dân:

– Ở phân khúc đất thổ cư, đắt nhất là đất nằm trên làn đường đôi gần khu công nghệ cao trên trục nối Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 21, dao động 23 – 25 triệu đồng/m2.

– Đất trong dân ở các xã Phú Cát, Bình Yên, Tân Xã, Hạ Bằng cũng tăng 30-50%, ngày càng khan hiếm do 70-80% đất trong làng như Phú Cát nằm trong tay các nhà đầu tư dài hạn tại Hà Nội.

Giá đất sản xuất kinh doanh:

– Đất mặt đường Tỉnh Lộ 420 quanh thôn Thái Bình có mức giá khoảng 10 triệu đồng/m2, là trục kết nối chính từ QL21 đi Thị trấn Liên Quan – Thạch Thất.

– Đất sản xuất kinh doanh các xã như Phú Cát, Đồng Trúc, rẻ hơn là các khu vực Bình Yên giáp Xanh Villas cũng được nhiều nhà đầu tư săn tìm.

Trên đây là 6 lý do cần mua đất Hoà Lạc mà Đất Hà Nội muốn chia sẻ tới bạn đọc, hy vọng các nhà đầu tư đã có cách đầu tư bất động sản Hòa Lạc an toàn và hiệu quả, tránh “cò” đất lợi dụng nhằm chuộc lợi!

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

 

Comments

comments

Chia sẻ bài viết này với người thân