Mua bán đất trang trại Hòa Lạc cần lưu ý những gì?

  • 28, 07 / 2020

Là một xã của huyện Thạch Thất Hà Nội, đất đai Hòa Lạc ngày càng giàu tiềm năng phát triển bởi nằm trong quy hoạch xây dựng khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Các trang trại, quần thể nhà vườn mọc lên góp phần nâng cao diện mạo của khu vực ngoại thành Hà Nội, đưa nền nông nghiệp lên tăng mức ổn định cho người dân. Tuy nhiên, đằng sau đó, quá trình mua bán đất trang trại Hòa Lạc cũng xuất hiện ngày càng nhiều.Vậy nhà đầu tư cần lưu gì trước chiêu trò dụ dỗ của “cò” đất?’

[Gợi ý tham khảo thêm]

Mua bán đất trang trại Hòa Lạc cần lưu ý những gì?

Mua bán đất trang trại Hòa Lạc cần lưu ý những gì?

Chiêu trò bán đất chè của “cò” đất

Khu vực ngã ba Hòa Lạc, những cò đấy cho biết đó là những mảnh đất đồi được Nhà nước giao cho người dân dùng vào mục đích trồng chè với giá từ 3-4 triệu đ/m2, có thể mua cả nghìn m2 cũng đc.

Tuy nhiên, việc mua bán đất Hòa Lạc chỉ thông qua các giấy tờ sang tay dễ làm. Bởi đây là đất nông nghiệp HTX giao khoán cho các hộ gia đình, cá nhân sản xuất từ hàng chục năm trước. Thời điểm đó, quá trình làm thủ tục chuyển nhượng không tốn quá nhiều thời gian.

Đất nông nghiệp được chào bán rộng rãi 

Thực tế, khu đất Hòa Lạc đang có dấu hiệu “sốt” trong thời gian trở lại đây. Hầu hết mọi người đều quan tâm đến quy hoạch đô thị vệ sinh Hòa Lạc,…và nhận định mảnh đất vàng này có tiềm năng sinh lời nên lượng người đến xem đất rất đông. Hàng loạt chiếc xe xếp hàng dài, môi giới, nhà đầu tư hay cò đất đổ xô về đây mỗi ngày.

Mua bán đất trang trại Hòa Lạc gây “sốt” thị trường

Xuất phát từ nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, các trang trại nuôi lơn rừng tại Hòa Lạc ra đời nhằm phục vụ đời sống người dân và tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế cho khu vực này.

Mô hình xây dựng trang trại nuôi lợn rừng trong môi trường tự nhiên, không sử dụng thức ăn chăn nuôi công nghiệp, tận dụng nguồn thức ăn từ thiên nhiên để cho ra chất lượng thịt lợn rừng tốt nhất. Đây cũng là quỹ đất được nhiều người quan tâm đầu tư tại đây.

Tận dụng quỹ đất nông nghiệp, người mua đất về làm trang trại nuôi lợn rừng ngày càng được nhân rộng về quy mô cũng như số lượng khiến cho xã Hòa Lạc trở thành điểm đến đầy tiềm năng.

Đất trang trại Hòa Lạc rất khó tìm bởi phần lớn được đặt cọc trước, nhiều chủ trang trại không có ý định bán. Chính vì thế, có nhiều trường hợp bị “cò” đất lừa do thiếu vốn kiến thức, kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến đất đai, luật pháp.

Đất Hà Nội hy vọng qua những chia sẻ trên giúp bạn nhận định được tình hình mua bán đất trang trại Hòa Lạc và những lưu ý cần nắm rõ khi quyết định đầu tư đất Hòa Lạc. Nhờ đó, bạn sẽ có quyết định đúng đắn, sáng suốt nhất!

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Chia sẻ bài viết này với người thân