Rầm rộ rao bán đất tái định cư Hoà Lạc, giá đất dao động bao nhiêu?

  • 07, 08 / 2020

Sau thông tin quy hoạch chung 1/10.000 được Chính phủ phê duyệt, hàng trăm nhà đầu tư đã đổ xô về địa bàn Hòa Lạc “săn đất” khiến giá đất bất ngờ bị thổi lên. Thậm chí, nhiều môi giới rao rầm rộ rao bán đất tái định cư Hoà Lạc với giá cao ngất ngưởng, dao động từ 8,5 đến 9 triệu đồng/m2. 

Rao bán đất tái định cư Hoà Lạc

[Có thể bạn quan tâm]

Môi giới nói giá đất Hòa Lạc tăng 20% – 30% trong vòng 1 năm

Theo khảo sát của phóng viên, hàng loạt môi giới bất động sản đăng tải các thông tin quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến 2030 tỷ lệ 1/10.000 với mục đích kích cầu, tạo niềm tin cho khách hàng về tương lai của khu đô thị Hoà Lạc.

Đóng vai người có nhu cầu mua bán đất nền Hòa Lạc, chúng tôi được nhân viên của sàn giao dịch bất động sản Hoà Lạc Land giới thiệu 3 loại hình đầu tư giao dịch sôi động hiện nay. Môi giới này còn cho biết, “Mức giá ở các khu vực nói trên đều tăng từ 2 – 7 triệu đồng/m2, tương đương 30% so với cùng kỳ”.

Thứ nhất, phân khúc đất thổ cư, đặc biệt là đất nằm trên đường đôi gần khu công nghệ cao nối Đại lộ Thăng Long và Quốc Lộ 21 có giá giao dịch khoảng 23 – 25 triệu đồng/m2.

Thứ hai, các khu đất tái định cư quanh khu vực Vai Réo, Phù Cát (huyện Quốc Oai) và các dự án nằm trên trục đất đấu giá dịch vụ, đất tái định cư giá dao động từ 8,5 đến 9 triệu đồng/m2.

• Các dự án tái định cư gần đường Tỉnh lộ 420 nối từ Quốc lộ 21 lên trung tâm huyện Thạch Thất có giá 15,5-17 triệu đồng/m2.

• Khu vực gần dự án tái định cư Đại học Quốc gia có diện tích 120 – 300m2, giá từ 9 triệu đồng/m2.

Thứ ba, đất tại các dự án được mở bán, được đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ, cảnh quan đẹp để chia lô bán nền, diện tích từ 100m2 đến 300m2 với giá trung bình 12-17 triệu đồng/m2. 

Mua bán đất tái định cư Hoà Lạc, phải “ôm đất” đợi 10 năm?

Vào đầu tháng 3, cơn sốt cục bộ của đất khu Hoà Lạc bắt đầu nổi sóng tại xã Đồng Trúc (huyện Thạch Thất) khi rộ lên thông tin Tập đoàn Vingroup triển khai khu đô thị hàng trăm héc-ta. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau, công an vào cuộc xác minh các đầu nậu, cò đất thổi giá thì đã chìm nghỉm hẳn.

Đất tái định cư Hoà Lạc

Cơn sốt đất cục bộ tại xã Đồng Trúc hiện đã chìm nghỉm sau đợt tháng 3/2020

Một chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản cho biết:

“Giá đất tại các khu phân lô bán nền đang chào bán tại Hoà Lạc hiện nay có thể tăng, nhưng sẽ không tăng quá nhiều và càng khó có thể xảy ra tình trạng sốt nóng. Nhất là khi quỹ đất tại Hoà Lạc vẫn còn rất lớn, không có sự khan hiếm hàng. Bất động sản Hoà Lạc cần tầm nhìn dài hạn, ít nhất là 10 năm nữa để phát triển”, vị này khẳng định.

Quy hoạch chung 1/10.000 đô thị Hòa Lạc sẽ biến Hòa Lạc thành đô thị hiện đại với hạ tầng đồng bộ, quy mô khoảng 17.274ha giúp giảm áp lực về dân số và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các quận, huyện ngoại thành.

Theo đó, Hòa Lạc trong 10 năm nữa được định hướng là một đô thị sinh thái – nghỉ dưỡng, đô thị khoa học – công nghệ theo hướng phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, tiết kiệm năng lượng, trung tâm phía Tây Hà Nội.

Nếu bạn cập nhật tình hình đất Hòa Lạc mới nhất 2020, hãy đóng góp/chia sẻ với Đất Hà Nội để tạo nên “góc nhìn đa chiều – giá trị thực”!

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Comments

comments

Chia sẻ bài viết này với người thân