Mua bán đất nền tại Hoà Lạc – Làm sao để đầu tư “an toàn”?

  • 01, 08 / 2020

Hiện nay, tiềm năng thị trường đất nền tại Hòa Lạc đang trở thành tâm điểm “nóng” của giới đầu tư bất động sản trong những năm gần đây. Đặc biệt, khu công nghệ cao Hòa Lạc với diện tích hơn 1700 ha được đánh giá là dự án có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của mảnh đất vàng này. Chính bởi vậy, nhiều nhà đầu tư nắm bắt cơ hội để đầu tư kiếm lời nhưng không phải ai cũng có kiến thức cũng như khả năng phân tích thị trường hiệu quả. Vậy làm sao để đầu tư mua bán đất nền tại Hoà Lạc an toàn và đáng tin cậy, hãy cùng tham khảo 4 nguyên tắc “vàng” đầu tư trong bài viết dưới  đây!

Mua bán đất nền tại Hoà Lạc

[Có thể bạn quan tâm]

4 nguyên tắc mua bán đất nền tại Hoà Lạc “an toàn”?

1. Vị trí “đắc địa” của đất khu Hoà Lạc

Hòa Lạc là một mảnh đất tiềm năng, nằm xung quanh khu đô thị, cách 3km trở lại. Thứ nhất, nơi đây đáp ứng nhu cầu mua bán đất để xây mặt bằng kinh doanh phục vụ đời sống người dân như nhà hàng, khu vui chơi, siêu thị,…dùng cho việc thuê và để ở. 

Thứ hai, nó cũng phù hợp với nhu cầu để ở hoặc thuê trọ. Bởi lẽ, các dự án trong khu công nghệ cao được đưa vào hoạt động sẽ thu hút số lượng lớn chuyên viên làm việc trong và ngoài nước tại các trường đại học như FPT,… 

Đặc biệt, khu đại học quốc gia Hà Nội với quy mô gần 1000 ha, được xem là dự án trọng tâm của Hòa Lạc vô cùng tiềm năng mà nhà đầu tư không nên bỏ qua. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn mảnh đất đó có nằm trong diện quy hoạch của Nhà nước, đất bị tranh chấp hay đất nông nghiệp không?

2. Cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện 

Cơ sở hạ tầng của khu đất Hòa Lạc được triển khai xây dựng để đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn như trục đường Hồ Tây-Ba Vì qua Hòa Lạc,…Ngoài ra, hệ thống điện nước, không gian xung quanh dần được hoàn thiện.

Trước khi mua bán đất nền tại Hòa Lạc, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin quy hoạch sử dụng đất tại nơi mình muốn mua, tuyệt đối không mua đất mà người bán cam kết mở rộng, quy hoạch đường trong tương lai bởi đây là những thông tin không có căn cứ xác thực. 

3. Phải có sổ đỏ thổ cư của mảnh đất

Hiện nay, đất chè tại Hòa Lạc được cò đất rao bán khá nhiều, đây là loại đất thuộc quản lý của bộ lâm nghiệp. Họ hứa hẹn dù không được cấp sổ đỏ nhưng có thể xây dựng nhà ở, khu sinh thái,… Do đó, các nhà đầu tư cần mua bán rõ ràng về sổ đỏ và tìm hiểu kỹ về diện tích đất được phép xây dựng làm nhà ở để tránh tranh chấp sau này.

Tốt nhất, bạn nên mua đất có chiều dài và chiều rộng là đất thổ cư bởi nếu mua đất vườn, đất trông cây lâu năm sang đất ở khá tốn thời gian và chi phí.

4. Tính pháp lý rõ ràng

Trước khi có ý định đầu tư mua bán đất nền tại Hòa Lạc, bạn cần lưu ý đến tính pháp lý của mảnh đất đó. Theo đó, bạn cần tìm hiểu thông tin là đất có nằm trong diện quy hoạch, xây dựng dự án không? Có thuộc diện bị giải tỏa hoặc quy hoạch dự án không?

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu yêu cầu về việc xây dựng nhà ở tại địa phương đó bởi, có nhiều dự án yêu cầu thiết kế độ cao từng tầng, chiều cao cửa đi, cửa sổ,…để đảm bảo tổng thể chung của khu vực. 

Bên cạnh đó, bạn cần phải có giấy tờ xác nhận có công chứng của cơ quan nhà nước hoặc chữ ký đồng ý bán của các thành viên liên quan trong gia đình, tránh tình trạng kiện tụng về sau.

Giá đất nền tại Hoà Lạc có đắt không? 

Để giải đáp “Đất nền Hòa Lạc có đắt hay không?”, Đất Hà Nội sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể để bạn hiểu rõ hơn.

Ví dụ: Với khoản dư 1,7 tỷ đồng, bạn có thể mua đất có diện tích 200m2, ngõ bê tông to 4,5m với giá 750 triệu tại Hòa Lạc. Sau đó, xây nhà cấp 4 tầm 360 triệu, 100 triệu để sắm sửa nội thất. Còn dư được 500 triệu để tiết kiệm, kinh doanh…

⇒ Đây là một ví dụ đất dùng để xây nhà ở. Còn đối với giới đầu tư bất động cây sản, thì khoản tiền 1,7 tỷ đồng bạn có thể mua từ 2 -3 miếng đất ở Hòa Lạc để sinh lời.

So với mặt bằng chung, đất Hòa Lạc là mảnh đất “vàng” để sinh lời mà nhiều nhà đầu tư không nên bỏ qua. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ lưỡng đối với các trường hợp như: dự án bị treo, không hoàn thành đúng tiến độ hoặc thậm chí là dự án ảo…

Hy vọng bài viết trên đem lại cho quý bạn đọc những kinh nghiệm “vàng” khi mua bán đất nền tại Hòa Lạc. Để nắm rõ các thủ tục pháp lý cũng như quy hoạch Hà Nội mới nhất, vui lòng để lại thắc mắc hoặc liên hệ hotline 098.3366.999!

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Chia sẻ bài viết này với người thân