Giới đầu tư Hà Nội không ngại “xuống tiền” mua bán đất nền Hoà Lạc đã có sổ đỏ

  • 06, 08 / 2020

Do tác động của dịch bệnh, không có nhiều giao dịch dự án bất động sản diễn ra trong các tháng đầu năm mới 2020 trên thị trường địa ốc Hà Nội. Tuy nhiên, giới đầu tư Hà Nội lại không ngại “xuống tiền” mua bán đất nền Hoà Lạc đã có sổ đỏ. 

Mua bán đất nền Hoà Lạc đã có sổ đỏ

[Có thể bạn quan tâm]

Mua bán đất nền Hoà Lạc – Tiềm năng sinh lời cho các nhà đầu tư 

Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng diễn ra phức tạp, nhiều dự án bất động sản “đứng hình”, chứng khoán lao dốc,…thì các nhà đầu tư Hà Nội lại tìm đến các khu vực giàu tiềm năng ở ven thủ đô để phát triển đô thị. Tuy nhiên, xu hướng này chỉ diễn ra cục bộ ở một vài dự án đã hoàn chỉnh về pháp lý, cơ sở hạ tầng đồng bộ mới thu hút các nhà đầu tư.

Sau 10 năm đóng băng, đất nền Hòa Lạc đã và đang rục rịch giao dịch trở lại ở các dự án đầy đủ pháp lý. Đầu năm 2019, giá đất ở các tuyến đường chính tại Hòa Lạc dao động khoảng 18-20 triệu đồng/m2. Nhưng giữa năm, mức tăng đều khoảng 23-25 triệu đồng/m2, trong khi đó khoảng 2 năm trước gần như không có giao dịch, giá chỉ khoảng 15-16 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, số ít dự án phân lô bán nền chưa có đầy đủ thủ tục pháp lý liên quan cũng được chủ dự án đem ra giao dịch khiến cho nhiều nhà đầu tư hoang mang. Do đó, thị trường “nóng sốt” đất Hòa Lạc không kéo dài bao lâu đã chững lại, không còn tăng nhanh so với năm ngoái. Bên cạnh đó, một số dự án đã hoàn thiện pháp lý, hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là có sổ đỏ vẫn nhận được sự quan tâm từ giới đầu tư.

Giới đầu tư Hà Nội không ngại “xuống tiền” mua bán đất nền Hoà Lạc  

Sau cơn sốt đất ảo, nhiều nhà đầu tư chú trọng đến tính pháp lý của dự án, bởi đây là yếu tố quan trọng hàng đầu đảm bảo quyền lợi hợp pháp để quyết định có “xuống tiền” đầu tư hay không?

Đất nền Hoà Lạc đã có sổ đỏ

Những khu đất giàu tiềm năng về cơ sở hạ tầng đồng bộ, cảnh quan sinh thái phù hợp làm nhà vườn được nhà đầu tư quan tâm

Anh Phan Văn Tuyên – một nhà đầu tư cho biết:

“ Những dự án khá đầy đủ pháp lý, có sổ đỏ từng lô và đồng bộ về cơ sở hạ tầng rất có tiềm năng. Ngoài pháp lý sổ đỏ, giá bán lại phù hợp với túi tiền, chỉ khoảng trên dưới 1 tỷ đồng cho lô đất 800-100m2. Anh đã quyết định “xuống tiền” đầu tư vào lô đất tại một khu dân cư đang triển khai xây dựng hạ tầng, pháp lý rõ ràng và đã có sổ đỏ từng lô tại Bình Yên, Thạch Thất”

Tại một khu dân cư mới được đầu tư hạ tầng, có cảnh quan đẹp, thoáng đãng tại xã Bình Yên sát Khu công nghệ cao có giá 15-25 triệu đồng/m2. Khu đất này được phân ra khoảng gần 80 lô đất, có kích thước trên 80-140m2 (đã có sổ đỏ từng lô).

Đại diện này cho hay, chỉ trong 2 tuần chào bán đã giao dịch thành công 50% số hàng, phần lớn là giới đầu tư Hà Nội và người có nhu cầu nhà ở tại Hòa Lạc. Việc giao dịch sôi động là do các lô đất đã có sổ đỏ riêng trong khi nhiều dự án đất nền khác phải chờ 3-5 năm mới ra được sổ.

Giá đất nhiều xã tại Hòa Lạc tăng mạnh so với 2 năm trước

Đất nền Hoà Lạc đã có sổ đỏ

Các lô đất “vàng” có pháp lý rõ ràng, cảnh quan đẹp được giới đầu tư Hà Nội săn đón

Sau đợt “nóng sốt” vào giữa năm ngoái, hầu hết các khu vực ở Hòa Lạc giá đất đã tăng khoảng 30-40% so với cùng kỳ năm ngoái. Một số khi đất đấu giá hồi đầu năm 2019 chỉ khoảng 10-11 triệu VND, đến nay giá giao dịch lên tới 15-25 triệu VND/m2.

Một số khu vực đất tái định cư tại Phú Cát hiện có giá khoảng10-11 triệu VND/m2, Phú Mãn (Quốc Oai) khoảng 8-9 triệu đồng/m2, đất thổ cư khoảng 7-15 triệu VND/m2 tùy từng mảnh đất,…

Ông Đoàn Ngọc Bích, Giám đốc Công ty HighTech Land cho biết:

“ Vấn đề pháp lý phải bảo đảm an toàn và tin cậy theo đúng quy định của Nhà nước và các quy định tách thửa. Khi khách hàng mua bán, chúng tôi sẽ chuyển nhượng & trao tận tay sổ đỏ nên các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm.”

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Comments

comments

Chia sẻ bài viết này với người thân