Quy hoạch mới tác động tích cực đến thị trường mua bán đất khu Hòa Lạc

  • 10, 08 / 2020

Việc phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch tại một số địa phương đã thổi bùng nên 1 làn sóng mua bán đất khu Hòa Lạc mới. Thị trường bất động sản này có dấu hiệu ấm lên sau khoảng thời gian dài ngủ đông do dịch Covid-19.

Thị trường mua bán đất khu Hòa Lạc

[Có thể bạn quan tâm]

Chính phủ phê duyệt quy hoạch khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc đến năm 2030

Theo Quyết định 705/QĐ-TTg ngày 28/5/2020, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến năm 2030 tỷ lệ 1/10.000 với quy mô 17.274ha. Địa giới hành chính của khu đô thị Hòa Lạc sẽ thuộc các huyện Thạch Thất, Quốc Oai & thị xã Sơn Tây.

Khu vực của đô thị Hòa Lạc có tiềm năng phát triển với đô thị sinh thái – nghỉ dưỡng, đô thị khoa học – công nghệ theo hướng đô thị xanh, đô thị thông minh, tiết kiệm năng lượng, trung tâm vùng phía Tây Hà Nội. Ngoài ra, hệ thống không gian, cảnh quan khu vực Ba Vì – Đồng Mô và sông Tích, hệ thống giao thông cấp vùng và quốc gia (quốc lộ 21, đường Hồ Chí Minh) được triển khai mở rộng.

Đáng lưu ý nhất là quy hoạch 1/1000 đô thị vệ tinh Hòa Lạc được phê duyệt, quỹ đất 3.5000 ha dành riêng cho phát triển đô thị sinh thái. Đây được xem là cơ sở quan trọng để phát triển đô thị và kinh tế tài chính – cộng đồng Hòa Lạc phù hợp với quy hoạch chung của thành phố Hà Nội.

Nhiều tên tuổi lớn trong giới địa ốc lập quy hoạch dự án

Bên cạnh đó, Hòa Lạc là mảnh đất vàng để phát triển các dự án đô thị, bất động sản nghỉ dưỡng, đã được nhiều tên tuổi lớn trong giới địa ốc lập quy hoạch dự án như: Công ty Geleximco (dự án Khu đô thị Nam Láng Hòa Lạc với tổng kích thước quy hoạch gần 500ha), Nam Cường (dự án Khu 7 tại Ngọc Diệp) hay Vinaconex (Khu đô thị dịch vụ Yên Bình loại hình 72ha)…

Trải qua “cơn sốt đất” vào đợt tháng 3/2020, nhiều nhà đầu tư lo ngại xuống tiền khi đầu tư đất khu Hòa Lạc. Tuy nhiên, sau khi quy hoạch đã được phê duyệt, các nhà đầu tư đã vững tin để đầu tư dài hạn chứ không còn “ôm” hàng bán tháo như trước nữa.

Tác động tích cực đến thị trường mua bán đất khu Hòa Lạc

Việc duyệt quy hoạch và chỉnh sửa quy hoạch đang có ảnh hưởng tích cực đến thị trường mua bán đất khu Hòa Lạc. Nhất là bối cảnh trong và sau dịch Covid-19, thị trường phía Tây Hà Nội hứa hẹn sẽ là đòn bẩy kích cầu phục hồi thị trường địa ốc sau dịch.

Quy hoạch chung 1/10.000 đô thị Hòa Lạc nhằm phát triển đô thị Hòa Lạc để quản lý phát triển đô thị và phát triển kinh tế – xã hội phù hợp với định hướng Quy hoạch chung Thủ đô. Đồng thời, giảm tải áp lực về dân số và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội các quận, huyện ngoại thành.

Nhận định của chuyên gia về khu đất Hòa Lạc

Thị trường đất nền Hòa Lạc

Các lô đất nền diện tích 80-100m2 (đã có sổ đỏ) được đầu tư hạ tầng hấp dẫn giới đầu tư

Mảnh đất “vàng” Hòa Lạc được xem là miếng mồi béo bở được nhiều nhà đầu tư nắm bắt cơ hội để sinh lợi khi các chính sách thúc đẩy hạ tầng được thực hiện, quy hoạch được phê duyệt. Nhận định về thị trường bất động sản Hòa Lạc, chuyên gia tư vấn Trần Minh cho biết:

Thị trường đất nền Hòa Lạc khởi sắc nhờ việc hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông và những tín hiệu tích cực từ xây dựng khu công nghệ cao Hòa Lạc. Về giá đất, có thể sẽ tăng nhưng không tăng quá nhiều, và khó diễn ra tình trạng “sốt nóng”. Bởi quỹ đất tại Hòa Lạc còn lớn. Do vậy, các nhà đầu tư vào Hòa Lạc thường xác định đầu tư dài hạn.

Theo giới kinh doanh, phần lớn nhà đầu tư khu vệ tinh là các chuyên gia trong Khu CNC và một số nhà đầu tư dài hạn đón đầu sự phát triển của đô thị vệ tinh. Bên cạnh đó, giới nhà giàu Thủ đô  cũng mua đất để đáp ứng nhu cầu nhà ở tại các dự án sinh thái, hoặc mua các lô đất nền có sổ đỏ vừa làm kinh doanh cho thuê đồng thời làm của để dành cho tương lai.

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Chia sẻ bài viết này với người thân