Kinh nghiệm đầu tư: “Có nên mua bán đất khu đô thị Hoà Lạc không?”

  • 03, 08 / 2020

Hiện nay, mảnh đất giàu tiềm năng Hòa Lạc đang trở thành tâm điểm được giới đầu tư bất động sản lựa chọn để đầu tư. Tuy nhiên, trước khi quyết định có nên mua bán đất khu đô thị Hoà Lạc hay không, bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường Hòa Lạc. Sau đây, Đất Hà Nội sẽ chia sẻ kinh nghiệm “vàng” đầu tư đất khu công nghệ cao Hòa Lạc hiệu quả và an toàn.

Kinh nghiệm đầu tư: "Có nên mua bán đất khu đô thị Hoà Lạc không?"

[Có thể bạn quan tâm]

Có nên mua bán đất khu đô thị Hoà Lạc không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Có nên mua bán đất khu đô thị Hoà Lạc?”, bạn cần xác định rõ thực trạng và tiềm năng của mảnh đất khu Hòa Lạc hiện nay.

Thực trạng của đất khu Hòa Lạc hiện nay

Thị trường Hòa Lạc đang là địa điểm giàu tiềm năng, với diện tích hơn 1700 ha, được đánh giá là dự án có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của đất khu Hòa Lạc.

Đặc biệt, các khu vực xung quanh Hòa Lạc, tập trung các dự án trọng điểm quốc gia và các khu công nghệ cao có nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Giá đất tại các địa điểm này được nhiều nhà đầu tư săn lùng đến mức khan hiếm, bởi ai cũng muốn đầu tư vào mảnh đất “vàng” này để thu về nguồn lợi lớn.

Theo khảo sát gần đây, việc mua bán đất khu Hòa Lạc đã lên cơn sốt sau những biến động:

• Năm 2008-2009, từ mức 2-3 triệu VNĐ/m2, giá đất vọt lên 9-10 triệu đồng/m2, thậm chí 12-15 triệu đ/m2. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm mở rộng, các dự án tại khu đô thị vệ tinh đều bất động hoặc chậm trễ trong việc triển khai.

• Sau cơn sốt chóng vánh, thị trường Hòa Lạc đã hạ nhiệt và rơi vào trạng thái đóng băng. Khoảng cuối năm 2018 đến đầu năm 2019, đất khu Hòa Lạc đã có sự khởi sắc sau thông tin quy hoạch và đẩy mạnh cơ sở hạ tầng.

Tiềm năng thu hút nhà đầu tư đất nền Hòa Lạc

1/ Cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh hoàn thiện

Cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh hoàn thiện

Vào tháng 10/2018, tuyến đường cao tốc Hòa Bình nối liền với đường Láng – Hòa Lạc chính thức được vận hành, là tiền đề giao thương kinh tế của Hòa Lạc nói riêng & phía Tây Hà Nội nói chung.

Bên cạnh đó, tuyến đường trọng điểm Láng – Hòa Lạc chạy thẳng từ Big C Thăng Long đến điểm cuối nút giao Hòa Lạc đi Hòa Bình cũng góp phần kết nối các vùng khác nhanh chóng, thuận tiện hơn.

2/ Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc tỷ lệ 1/10.000

Căn cứ Quyết định 705/QĐ-TTg ngày 28/5/2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc (Hà Nội) đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000 với mô hình nghiên cứu khoảng 17.000 ha & 600.000 dân thuộc địa giới hành chính 2 huyện Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây.

3/  Nhiều nhà máy, xí nghiệp hình thành

Hàng loạt nhà máy lớn đã được khởi công xây dựng như nhà máy Mitsubishi, Vrex (Nhật Bản), nhà máy Kova (Hàn Quốc), Dự án Hanwha Aero Engines của Công ty Hanwha Techwin, Aqua (Hàn Quốc), nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh của Vingroup (Việt Nam)…

Các công ty lớn sẽ được hình thành trong tương lai kéo theo số lượng lớn người lao động từ các vùng miền đến sinh sống & làm việc. Đây chính là tín hiệu đáng mừng cho đất khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Kinh nghiệm “vàng” đầu tư đất khu công nghệ cao Hòa Lạc 

Thị trường mua bán đất khu công nghệ cao Hòa Lạc ngày càng trở nên sôi động do cơ sở hạ tầng và quy hoạch đang được triển khai hoàn thiện. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lại bỏ sót các vấn đề pháp lý liên quan đến đất đai, thường xuyên gặp rắc rối về thủ tục mua bán, giao dịch mất rất nhiều thời gian. Dưới đây là những kinh nghiệm “vàng” giúp bạn đầu tư an toàn và hiệu quả nhất!

Đất khu công nghệ cao Hòa Lạc 

Đầu tư đất khu đô thị Hòa Lạc an toàn và hiệu quả để tránh rủi ro pháp lý 

Có quy hoạch rõ ràng, nguồn gốc minh bạch 

Các nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về các vấn đề pháp lý của mảnh đất có ý định mua, không nên đặt cọc mua bán qua lời nói hoặc dẫn chứng thiếu căn cứ. Mỗi loại đất đều có nguồn gốc sử dụng khác nhau nên các vấn đề liên quan cũng riêng biệt.

Kiểm tra các giấy tờ pháp lý gốc của mảnh đất

Khi quyết định mua bán hay đặt cọc, bạn phải kiểm tra các giấy tờ pháp lý gốc trong sổ đỏ, sổ hồng để nắm rõ các thông tin về mảnh đất chính xác nhất. Điều này giúp các nhà đầu tư thanh khoản nhanh chóng và tìm được mảnh đất có nguồn gốc rõ ràng, quy hoạch chuẩn. Đồng thời, việc thực hiện giao dịch mua bán được tiến hành thuận lợi hơn.

Trên đây, Đất Hà Nội đã phân tích và giải đáp câu hỏi: “Có nên mua đất khu công nghệ cao Hòa Lạc không?”. Hy vọng qua những thông tin bổ ích trên, hy vọng các nhà đầu tư sẽ có quyết định mua bán đất đô thị Hòa Lạc an toàn, hiệu quả!

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Comments

comments

Chia sẻ bài viết này với người thân