Mua bán đất khu CNC Hoà Lạc đang hút dòng tiền đầu tư mạnh mẽ

  • 16, 08 / 2020

Nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội có dòng vốn đầu tư dao động khoảng 1 tỷ đồng lựa chọn mua bán đất khu CNC Hoà Lạc, Quốc Oai, Thạch Thất,…

Mua bán đất khu CNC Hoà Lạc đang hút dòng tiền đầu tư

[Có thể bạn quan tâm]

Sự khởi sắc của thị trường mua bán đất khu CNC Hoà Lạc

Sau nhiều năm bất động, thị trường bất động sản Hòa Lạc dần trở nên sôi động trở lại với các dự án lớn, đặc biệt là có sự xuất hiện của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Vingroup, VNPT, Rạng Đông, Viettel,…

Theo ghi nhận của Ban quản lý khu CNC Hòa Lạc, có khoảng 91 dự án đầu tư với số vốn lên đến 86.000 tỷ đồng kể từ cuối tháng 12/2019. Trong đó, các dự án lớn đã được xây dựng hoàn thiện như:

  • Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart của Vingroup có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng.
  • Nhà máy Hanwha Aero Engines chuyên sản xuất động cơ máy bay của tập đoàn Hanwha Hàn Quốc 200 triệu USD.
  • Nhà máy 200 triệu USD của tập đoàn Nidec Nhật Bản…

Khu CNC Hòa Lạc & Đại học Quốc gia Hà Nội, cùng các công trình hạ tầng đồng bộ, kết nối với khu trung tâm Thủ đô đã giúp cho phân khúc đất nền khu Hòa Lạc ngày càng được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Đất nền Hòa Lạc thu hút nhiều nhà đầu tư Hà Nội

Từ đầu 2020, đất nền Hòa Lạc đã trở nên sôi động khi các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư. Các dự án đất nền có sổ đỏ được giao dịch nhiều trong thời gian vừa qua. Do đó, dòng tiền đầu tư của nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp tục tìm đến các phân khúc này.

Theo Ông Đoàn Ngọc Bích, Giám đốc Công ty Hightech Land cho biết:

Đất nền Hòa Lạc hút dòng tiền đầu tư bởi lượng vốn của một lô đất phù hợp đối với nhiều nhà đầu tư khi chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, kích thước 70-100m2 tùy từng lô. Dòng tiền đang đổ mạnh vào phân khúc đất nền này. Gần đây, khi dịch bệnh được kiểm soát thì những ngày cuối tuần còn đông nhà đầu tư  kéo lên Hòa Lạc để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Cũng theo ông Bích, đất nền hiện là kênh đầu tư được giới bất động sản yêu thích nhất bởi khả năng “ăn chắc mặc bền”, nhất là tính pháp lý bền vững khi các lô đất đã ra sổ đỏ trao tay. Bên cạnh đó, thông tin ra Nghị định sửa đổi, bổ sung cập nhật Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định mở rộng phạm vi các khu vực không được phép thực hiện dự án phân lô, bán nền. Điều này có thể làm cho nguồn cung đất nền dần khan hiếm, nhất là các TP lớn như Hà Nội.

Giá đất nền Hòa Lạc dao động như thế nào?

Nhiều nhà đầu tư và giới nhà giàu đổ xô lên Hòa Lạc tìm mua khá nhiều để làm nhà ở hoặc xây nhà cho những chuyên gia cao cấp thuê với giá cao. Theo đó, các nhà đầu tư nhận định khung giá đất cụ thể như sau:

  • Đất thổ cư ở một số khu vực dao động từ 7-15 triệu đ/m2
  • Khu phân lô với hạ tầng đồng bộ và có cảnh quan đẹp, thoáng đãng dao động từ 15-22 triệu đồng/m2.

Đất nền ở một số khu vực khác như ở Phú Cát, Tiến Xuân hay Đồng Trúc (Thạch Thất) cũng khá được quan tâm với giá dao động 9-15 triệu đ/m2 tùy khu vực. Một nhà đầu tư đất nền lâu năm tại Hòa Lạc cho hay, đất nền ven Hà Nội như Chương Mỹ, Hòa Lạc, Quốc Oai thu hút dòng vốn của nhà đầu tư nhỏ lẻ có khoảng 1 tỷ, phần lớn là công nhân viên chức, nhân viên văn phòng, tiểu thương, công nhân… đến từ vùng nội đô Hà Nội. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng trước cơn sốt ảo như Thạch Thất vào đợt tháng 3/2020 bởi các khu vực này chưa có cơ sở hạ tầng đồng bộ, cần xác định đầu tư dài hạn 3-5 năm mới có cơ hội thắng lớn, bởi mặt bằng giá đất nhìn chung còn thấp, tiềm năng phát triển đô thị còn cao.

Hi vọng qua những thông tin hữu ích trên, bạn đã có thể vận dụng để tìm kiếm cho mình một mảnh đất như ý và hợp phong thủy nhất! 

Nguồn: ĐẤT HÀ NỘI

Chia sẻ bài viết này với người thân